Ai truy Vê-ép-ép?

- Mấy ngày nay người dân hỉ hả với cách làm việc của ông bộ trưởng ngành giao thông. Cụ thể, ông đã truy vấn lãnh đạo cục hàng không thiếu trách nhiệm, không làm tròn phận sự của mình khi để các hãng hàng không liên tục xảy ra tình trạng chậm, hủy hoặc dồn chuyến bay trong thời gian qua.

- Nghe đâu các hãng hàng không có cam kết đến tháng 9 hoặc tháng 11 năm nay có tỷ lệ là 90% trở lên không còn tình trạng như trên nữa.

- Thực chất thì chuyện chậm, hủy chuyến ở các quốc gia khác vẫn có. Tuy nhiên, vấn đề là ở các nước tình trạng này rất hiếm hoi, trong khi ở ta điều đó lại quá bình thường, đến mức bị gọi là vô cảm với khách hàng.

- Ngành hàng không có ông bộ trưởng cương trực, quyết đoán như vậy, đúng là sướng thiệt!

- Nên nhiều người mới bức xúc với Vê-ép-ép.

- Sao bức xúc?

- Tổ chức này lâu nay vẫn được coi là đầu não của cả nền bóng đá. Nói cách khác, Vê-ép-ép chẳng khác gì quý tử của tổng cục. Nhưng bóng đá Việt Nam nghiệt ngã là sau chức vô địch khu vực từ năm 2008 đến giờ, gần như chỉ giậm chân tại chỗ, thậm chí là tụt dốc không phanh.

- Ông Vê-ép-ép đã quá dửng dưng với thời cuộc, và chỉ giỏi đổ lỗi cho các đội bóng.

- Đơn cử là gì nhỉ?

- Các đội tuyển yếu ớt qua từng đời HLV, nếu đem hỏi thì các quan bảo rằng, những CLB không lo đầu tư cho bóng đá trẻ. Còn nhiều đội bóng bát nháo tại Vi-lít hay hạng Nhất thì họ nói vì các địa phương làm bóng đá không căn cơ, đụng doanh nghiệp nào cũng “bập” vào rồi bể nợ. Bóng đá nữ bị mất vé dự Quợt Cúp mới đây được lý giải do hoàn cảnh bóng đá nữ ở ta đầu tư chỉ đến vậy thôi, không thể đòi hỏi như bóng đá nam được…

- Hóa ra phủi trách nhiệm?

- Thất bại của bóng đá nội trong những năm qua, gần như Vê-ép-ép đứng ngoài cuộc, cứ như đó không phải là việc của mình vậy.

- Nhưng có thành tích thì xúm lại tranh công, chia thưởng?

- Thật đáng xấu hổ. Vê-ép-ép cần phải có những “sếp” như ông bộ trưởng ngành giao thông may ra mới được việc.

- Bao giờ thì Vê-ép-ép mới bị truy tới bến cho rõ vấn đề?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!