Ai sẽ vô địch lượt đi?

Cuối tuần này, V-League 2017 sẽ bước vào loạt trận cuối lượt đi trước khi các đội bước vào khoảng nghỉ dài ngày đến tận cuối tháng 6-2017 để có khoảng trống cho đội tuyển U20 quốc gia tập huấn. Đó cũng là thời điểm để các đội đang “kẹt” điểm có rộng thời gian để rà soát lại lực lượng.

Chính vì thế, lượt trận thứ 13 sẽ là dịp cho các đội mở hết công suất để chiến đấu nhằm tích lũy thêm điểm trước kỳ nghỉ.

Ai sẽ vô địch lượt đi? Thanh Hóa đang có ưu thế ở ngôi đầu bảng cùng với việc đá sân nhà ở trận đấu tới gặp Sài Gòn; đội nhì bảng Hải Phòng thi đấu trên sân Bình Dương còn Hà Nội thì về sân nhà nhưng sẽ đụng SLNA. Cuối cùng là Khánh Hòa vào sân Thống Nhất gặp TPHCM.

Hà Nội quyết giành ngôi vô địch lượt đi từ tay Thanh Hóa. Ảnh: Minh Hoàng

Với lịch thi đấu như trên, xem ra Thanh Hóa rất rộng cửa để giữ ngôi đầu bảng sau khi khép lại lượt đi. Nhất là trong thời điểm đội bóng xứ Thanh luôn gặp may sau những sự cố gần đây trên sân Pleiku. Cơ hội đang có trong tay, nhưng để thắng được Sài Gòn hay không thì lại là chuyện khác, bởi trong giai đoạn hiện nay thì khả năng Sài Gòn sẽ “cương” chứ khó hy vọng họ lơi chân.

Thanh Hóa đang có trong tay cơ hội tự quyết. Nhưng nếu đội bóng xứ Thanh sẩy chân thì dễ tạo nên cảnh dồn toa ở nhóm đầu bảng và cơ hội cho Hà Nội vươn lên là lớn nhất. Bởi lẽ Khánh Hòa sẽ không dễ gây bất ngờ trên sân Thống Nhất; còn Hải Phòng lại càng khó trong chuyến làm khách trên sân Bình Dương, nơi mà đội chủ nhà hẳn không thể đá chủ quan như ở cuối mùa giải năm ngoái trong tình hình họ đang cần điểm.

Nhóm đầu hẳn sẽ có nhiều toan tính ở vòng 13, trong khi hai đội cuối bảng cũng ở vào tư thế cố gắng gồng kiếm điểm nào hay điểm đó trước khi bước vào giai đoạn nghỉ ngơi. Khó nhất là Long An khi lực lượng càng đá càng mỏng cũng như chuyện tinh thần thi đấu không còn giữ được như trước kia. Vòng này, Long An sẽ ra xứ Quảng để gặp Quảng Nam. Trong khi đó Cần Thơ dù về sân nhà nhưng sẽ gặp Đà Nẵng.


HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng