Ai sẽ là chuyền 2 chính của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam?

SGGPO

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước khi lên đường đi Thái Lan tập huấn và ban huấn luyện tập trung rất nhiều vào bài tập chiến thuật.

Đội tuyển đã có buổi tập cuối cùng trước khi đi Thái Lan tiếp tục tập luyện. Ảnh: MINH CHIẾN

Đội tuyển đã có buổi tập cuối cùng trước khi đi Thái Lan tiếp tục tập luyện. Ảnh: MINH CHIẾN

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ lên đường đi Thái Lan tập huấn vào chiều 9-8 nhằm chuẩn bị cho cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022. Chính thế, buổi tập cuối của đội tuyển (ngày 8-8) tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội là một trong những thời điểm HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt cùng ban huấn luyện điều chỉnh chiến thuật chuyên môn để có những miếng đánh hữu hiệu nhất.

Dễ nhận thấy, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt vẫn rất chú trọng vào vai trò chuyên môn của các VĐV thi đấu vị trí chuyền 2 đang có trên tuyển quốc gia lúc này là Đoàn Thị Lâm Oanh và Võ Thị Kim Thoa. Họ là 2 cầu thủ đã giành vị trí chuyền 2 xuất sắc nhất giải vô địch quốc gia (Lâm Oanh năm 2021; Kim Thoa năm 2022). Ông Kiệt phân tích “VĐV chuyền 2 có vai trò rất quan trọng ở chuyên môn của bất kỳ đội hình nào nên chúng tôi phải chuẩn bị tốt nhất vị trí này. Tất nhiên, dựa trên con người đang có, ban huấn luyện thực hiện các giáo án tập luyện phù hợp nhất”.

Ai sẽ là chuyền 2 chính của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam? ảnh 1 Lâm Oanh (19) từng góp mặt ở đội hình chính của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31 vừa qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

SEA Games 31 vừa qua, Lâm Oanh là VĐV ra sân thi đấu chính trong đội hình tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và chúng ta giành HCB. Trong khi đó, Kim Thoa đã cùng đội nữ VTV Bình Điền Long An lọt vào bán kết và giành HCĐ giải vô địch quốc gia 2022 mới đây. Mỗi người họ có điểm mạnh riêng và cũng không phải không có điểm yếu nên ban huấn luyện sẽ có sự lựa chọn thích hợp nhất theo ý đồ chiến thuật của mình.

Xuyên suốt những bài đấu tập nội bộ chia 2 đội hình của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại, Lâm Oanh và Kim Thoa đều ở 2 phía và có những sự phối hợp tích cực cùng đồng đội. Ông Kiệt cũng trao đổi, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập trung tập huấn và thi đấu để hướng tới những mục tiêu dài hơi nên con người lên tuyển luôn thể hiện sự khát khao thi đấu nhất. Nhưng thật sự, cả Kim Thoa và Lâm Oanh đang là những người có chuyên môn tốt nhất thi đấu vị trí này trên mặt bằng chung của các đội bóng trong nước và họ được lựa chọn lên tuyển hoàn toàn phù hợp. Ai sẽ là người ra sân chuyền chính phụ thuộc vào ban huấn luyện.

Ông Kiệt cho biết, thời gian tập luyện tại Thái Lan sẽ là giai đoạn quyết định về chuyên môn của đội bóng bởi cầu thủ được “đổi gió” hữu hiệu để tăng cường cả về thể lực lẫn tinh thần trước thi đấu. Đội tuyển nữ sẽ đi tập huấn tại Bangkok (Thái Lan) cho tới sát ngày di chuyển tới Philippines dự cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022. Đội tập huấn tại Thái Lan là địa điểm mà đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan thường xuyên tập luyện.

Cúp bóng chuyền châu Á 2022 diễn ra từ ngày 21 tới 29-8. Sau thi đấu giải trên, đội tuyển nữ Việt Nam trở lại Thái Lan chuẩn bị thi đấu giải Grand Prix 2022. Việc đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã dự SEA Games 31 và bây giờ thi đấu cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022 là điều kiện tốt giúp gia tăng hơn cơ hội cọ xát cho tuyển thủ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất