Ai nối gót?

- Chiều Chủ nhật rồi, các cầu thủ Thái Sơn Nam đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) với kỳ tích giành được HCĐ sau giải Phút-san các CLB châu Á 2015, tổ chức ở Iran, quả là thành tích đáng nể.

- Qua thông tin, được biết sau khi các cầu thủ ra khỏi cổng sân bay, có rất đông người hâm mộ cùng nhiều hoa tươi trên tay đến chúc mừng BHL và các chàng trai. Đương nhiên, họ xứng đáng với tình cảm của khán giả dành cho.

- Đấy là chiếc HCĐ đầu tiên của phút-san Việt Nam ở đấu trường châu lục.

- Với tình hình hiện tại cộng thêm việc đầu tư bài bản, không chừng phút-san Việt Nam chẳng những ghi dấu ấn ở cấp CLB mà còn cả đội tuyển quốc gia, vấn đề không hề viển vông chút nào.

- Nói nghe dễ, nhưng sự thật đâu có dễ.

- Lý do?

- Vì mang tiếng đội tuyển phút-san quốc gia, hay là CLB Thái Sơn Nam nhưng hầu như cũng chỉ do một ông bầu vốn là Chủ tịch HFF (Hát-ép-ép) lo liệu. Trong khi ở ngoài nhiều kẻ dửng dưng, chăm chăm chờ hưởng. Và cũng nhờ hưởng xái từ phút-san mà có người leo lên đến chức ủy viên môn phút-san của Phi-pha chứ đâu ít ỏi gì.

- Lâu nay ta vẫn vậy. Nói nhiều làm ít hay nói đàng làm nẻo, nhưng lại muốn có thành tích ở đấu trường quốc tế. Nên đằng sau niềm vui giành chiếc HCĐ của CLB Thái Sơn Nam là nỗi lo có thực.

- !?!?!?

- Không gì khác, đến lúc nào đấy khi ông bầu này chồn chân mỏi gối, còn ai sẽ lo lắng, để phút-san Việt Nam ăn nói tại châu lục, cho Vê-ép-ép có thứ còn nở mày nở mặt?

- Khó lắm, vì phút-san bị xếp vô diện không ngon ăn và khó thành công, nếu không kiên trì đầu tư. Sự thật là ai cũng quen lối ăn xổi ở thì, hớt lúa non để bán.

- Thể thao Việt Nam mãi trông chờ vào những ông bầu đơn lẻ như thế, chắc chắn Thái Sơn Nam chỉ là một hiện tượng nhất thời. Nó chẳng khác gì những ngôi sao thể thao hiếm hoi như Trần Hiếu Ngân (tết-côn-đô), Hoàng Anh Tuấn (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh (cầu lông), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội)… mà thôi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.