Ái ngại

- Con Út Mẹt nhà tui muốn theo nghề cầu thủ. Nó bảo đưa lên trường TDTT tỉnh để đi học sau này có thể chơi cho đội bóng quê hương rồi còn lên đá ở đội tuyển quốc gia nữa.

- Trời!!!??? Nhà ông anh có mỗi Út Mẹt là con gái, cho nó theo nghề banh bóng cực lắm. Chưa kể nạn chấn thương có thể ập tới bất kỳ lúc nào, nhẹ thì mất thời gian dài mới hồi phục, còn nặng có khi giải nghệ luôn.

- Nói gì nghe ớn vậy?

- Đó là tui chưa nói, nhiều VĐV còn không được đóng bảo hiểm lỡ bị chấn thương thì khổ cả gia đình. Trong quá khứ đã từng có nhiều người rơi vào hoàn cảnh tương tự rồi.

- Tui sợ thiệt chứ chẳng chơi.

- Nói vậy thật ra cũng không đến nỗi bít đường, miễn sao nghề cầu thủ được quan tâm. Giống mới đây,…

- Sao chứ???

- Cách đây ít ngày, trong trận đấu với PP Hà Nam, thủ môn Quách Thu Em của đội TPHCM 2 bị chấn thương và buộc nhập bệnh viện để điều trị. Theo kết quả kiểm tra tại Bệnh viện đa khoa Hà Nam, bác sỹ kết luận bước đầu Quách Thu Em bị gãy 4 gai đôi cột sống. Sau một ngày theo dõi, Thu Em đã ra viện và đang dưỡng thương tại khách sạn nơi đội TP HCM 2 đóng quân trong thời gian dự giải bóng đá nữ VĐQG 2016 tại Hà Nam.

- Lãnh đạo Vê-ép-ép có đến thăm hỏi gì không?

- Sáng qua, Tổng thư ký Vê-ép-ép đã đến thăm và động viên cầu thủ này. BHL đội TPHCM 2 cũng nói sẽ phối hợp với BTC để chăm sóc cho Thu Em. May là phía bác sĩ cho biết chấn thương của cầu thủ đội TPHCM 2 không quá nặng, cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng sẽ dần hồi phục. Được biết, sau khi kết thúc lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2016, BHL sẽ đưa Thu Em về TPHCM để tiếp tục điều trị nhằm hồi phục chấn thương hoàn toàn.

- Tui nghĩ trong lĩnh vực bóng đá nữ nên có quỹ hỗ trợ cầu thủ. Ngoài ra, cầu thủ nữ cũng cần được mua bảo hiểm như bên phái nam, may ra cầu thủ mới có thể yên tâm mà cống hiến. Còn với tình hình u u minh minh như hiện nay, nói thiệt khi cho con Út Mẹt theo nghề tui vẫn còn ngại lắm ông à!

- Thì đấy…


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác