Ai hơn ai?

- Làm gì ngơ ngẩn vậy?

- Ngơ ngẩn gì đâu. Vừa rồi nghe nói “đẻ” thêm loại phí bảo vệ môi trường gì đó để Nhà nước được thêm… tiền. Thời gian qua bao nhiêu thứ phí được sinh ra đã quá oải, giờ còn thêm nó chắc ngất xỉu. Bàn việc này chỉ mong trở về với ngày xưa gian khó cho khỏe.

- Xã hội hiện đại không ưng lại muốn về thời trước là sao?

- Được nhẹ nhàng, an lành và thanh thản.

- Cũng chẳng xáo trộn gì, vì việc thu thuế vẫn xảy ra ở các quốc gia mà mục đích nhằm phục vụ người dân. Có điều, ở ta nhiều thứ thuế được thu vào phục vụ lợi ích cho dân được hay không chưa bàn, nhưng có không ngân sách bị trôi vào túi riêng?

- Ý là mất kiểm soát?

- Tương tự thế.

- Nói sao giống bóng đá nội đã 15 mùa chuyên nghiệp mà khán giả ngày càng tụt giảm. Đem so với mấy giải nghiệp dư có khi chạy dài.

- Nghiệp dư nào?

- Hãy xem, sau 3 năm tổ chức, HaNoi Premier League (HPL) - Giải bóng đá Ngoại hạng phủi Hà Nội đã có bước phát triển mới với việc có thêm giải hạng Nhất ra đời.

- HPL là giải đã có thương hiệu, được xem như giải bóng đá phong trào đỉnh cao.

- Tiếng là phong trào, nhưng người dân lại coi như phong trào “đẳng cấp ngoại hạng”. Nó là sân chơi chất lượng cao với nhiều người đã và đang đá ở Vi-lít lẫn những cầu thủ có “số” trong giới đá phủi ở phía Bắc.

- Rầm rộ dữ!

- Dễ thấy ở HPL là ở các vòng đấu diễn ra, dù trời nắng nóng nhưng hàng ngàn khán giả vẫn đổ đến sân và cổ vũ cuồng nhiệt. Các trận đấu được tường thuật trực tiếp trên Youtube, được nói đến trên các mạng xã hội, còn cầu thủ được lên báo ầm ầm…

- Còn cái gọi là giải hạng Nhất thì sao?

- Sau 3 mùa, bóng đá phủi đã có bước phát triển mới bài bản hơn, khi giải đấu hạng Nhất vừa được khởi tranh. Giải lần 1 – 2016 kéo dài trong 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 7 – 2016.

- Nhìn “phong trào” đang lấn “chuyên nghiệp” cho thấy người dân vẫn còn yêu bóng đá. Nhưng chỉ ngán cho Tổng cục TDTT, Vê-ép-ép cứ loay hoay như gà mắc tóc mà không biết cách nào giúp bóng đá đỉnh cao khá hơn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lincoln - Liverpool 2-7: Shaqiri sớm mở bàn, Minamino, Jones, Grujic, Origi tỏa sáng, HLV Jurgen Klopp tái ngộ Arsenal

Lincoln - Liverpool 2-7: Shaqiri sớm mở bàn, Minamino, Jones, Grujic, Origi tỏa sáng, HLV Jurgen Klopp tái ngộ Arsenal

HLV Jurgen Klopp thử nghiệm các cầu thủ trẻ và sớm áp đảo trước chủ nhà Lincoln. Phút thứ 9, Shaqiri đã mở tỷ số sau cú đá phạt thành bàn và lần lượt Minamino (18', 46'), Jones (32', 36'), Grujic (65'), Origi (89') lập công, trút mưa bàn thắng vào lưới Lincoln. Chủ nhà Lincoln chỉ ghi được 2 bàn thắng do công Edun (60'), Montsma (66'). Thắng chung cuộc 7-2, Liverpool lại gặp Arsenal ở vòng 4 League Cup sau khi gặp nhau ở Premier League ngày 28-9 tới.