Ai giỏi thì làm

- Tết đến rồi! Tui cũng chuẩn bị mua ít quà tặng đối tác làm ăn và các sếp quản lý cấp trên của ngành thể thao tui nữa.

- Này… này… này…! Tặng quà cho đối tác của bà xã buôn bán ngoài chợ thì được. Chứ vừa rồi nghe nói quán triệt không tặng quà cho sếp đâu nha! Nhiều ông mấy năm trước thời điểm này hí hửng thế mà năm nay co vòi, chấp nhận cảnh sống “đơn sơ”, bởi nhận quà lung tung có khi lãnh đạo biết là mệt mỏi chứ đâu có giỡn.

- Vậy luôn à?

- Có, nhưng nói đừng buồn chứ bên ngành thể thao của ông năm nay nhìn chán phèo, sung sướng gì đâu mà quà cáp?

- Giỡn chơi không vậy ông bạn?

- Làm ăn hổng ra gì còn bày đặt quà cáp, chắc xỉu mất. Như đã biết, ông làm quản lý môn bóng đá trong năm qua mà chẳng ra gì, tệ hại đủ đường. Tui nghĩ nếu tặng quà chỉ có thể mua cho sếp chai rượu chát hay hộp mứt, ký hạt dưa là được chứ không cần rườm rà.

- Hay quá, mà ông nói chán phèo là sao?

- Vậy tui hỏi, bóng đá mần ăn kiểu gì mà 6 năm liền không có người được vinh danh?


- !?!?!?Gì chứ?

- Mới đây, trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2015 của Tổng cục TDTT, bóng đá thêm lần nữa rớt đài khi chẳng có ai lọt vào nhóm 10 VĐV tiêu biểu.

- Danh sách cụ thể gồm những ai?

- Ánh Viên (bợi lội), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh), Hoàng Nam (quần vợt), Hà Thanh (TDDC), Kim Tuấn, Vương Thị Huyền (cử tạ), Xuân Vinh (bắn súng) Phương Thành (TDDC), Quang Liêm (cờ vua), Thành An (đấu kiếm).

- Nghe liệt kê cũng ngại quá!

- Nè, tính toán làm ăn lại như thế nào đi, chứ nhiều năm liền chẳng có cầu thủ nào nằm trong “tốp ten”, không ổn đâu nha!

- Cũng từ từ. Ông hổng thấy lãnh đạo nhiệm kỳ trước có hơn gì nhiệm kỳ này đâu. Nhiệm kỳ của tui mới chân ướt chân ráo, cần có thời gian. Còn ông ngon thì nhảy vào làm?

- !?!?!?


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Ruud loại Fognini, Rublev lật đổ Nadal - Sẽ có nhà vô địch mới kể từ năm 2004

Hàng loạt biến cố đã xảy ra vào ngay sau hôm Novak Djokovic rơi đài. Hai “nạn nhân” mới nhất theo chân Djokovic, không ai khác chính là những tay vợt đã và đang là nhà vô địch của Monte Carlo Masters - Rafael Nadal (từng 11 lần đăng quang) và Fabio Fognini (đương kim vô địch). Andrey Rublev và Casper Ruud cũng đã theo chân Dan Evans, trở thành “sát thủ triệt hạ nhà vô địch”.