Ai giám sát ai?

Phát biểu của ông bầu Nguyễn Đức Kiên gây “sốt” trong dư luận nhiều ngày qua bởi rất lâu rồi mới có một người trong cuộc nói về thực trạng bóng đá nước nhà. Giật mình nhìn lại mới thấy, ngoài báo chí, chẳng có mấy người đang làm bóng đá dám nói thẳng những điều mình nghĩ. Thi thoảng vẫn có vài người dám nói nhưng cũng chỉ là sự bức xúc trong khuôn khổ một trận đấu nào đó. Người trong cuộc nói nhiều nhất lại chính là … ông chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Lại giật mình thêm cái nữa. Ông chủ tịch cứ nói, ban chấp hành và hệ thống giúp việc cứ làm theo ý của mình. Tìm trong danh sách ban chấp hành VFF, rất ít người có vị trí cao ở xã hội hoặc vai trò lớn tại các CLB. Trong khi đó, việc thành lập ban tổ chức các giải đấu lại do ban chấp hành chỉ định thay vì phải do các CLB bầu ra.

Điều đó dẫn đến tiếng nói của các CLB “nhẹ cân” bởi họ không có quyền tác động đến ban tổ chức giải. Nơi duy nhất giám sát ban tổ chức giải chính là ban chấp hành VFF nhưng như đã nói, đa số chẳng có “số má” gì ở các CLB.

Nói đến đây đã thấy cách tổ chức của bóng đá Việt Nam có vấn đề. Người có thể giám sát lại không có quyền. Người có quyền lại chẳng thể nào giám sát do không mấy liên quan đến hoạt động bóng đá. Quả là bất cập! 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng