Ai giám sát ai?

Phát biểu của ông bầu Nguyễn Đức Kiên gây “sốt” trong dư luận nhiều ngày qua bởi rất lâu rồi mới có một người trong cuộc nói về thực trạng bóng đá nước nhà. Giật mình nhìn lại mới thấy, ngoài báo chí, chẳng có mấy người đang làm bóng đá dám nói thẳng những điều mình nghĩ. Thi thoảng vẫn có vài người dám nói nhưng cũng chỉ là sự bức xúc trong khuôn khổ một trận đấu nào đó. Người trong cuộc nói nhiều nhất lại chính là … ông chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Lại giật mình thêm cái nữa. Ông chủ tịch cứ nói, ban chấp hành và hệ thống giúp việc cứ làm theo ý của mình. Tìm trong danh sách ban chấp hành VFF, rất ít người có vị trí cao ở xã hội hoặc vai trò lớn tại các CLB. Trong khi đó, việc thành lập ban tổ chức các giải đấu lại do ban chấp hành chỉ định thay vì phải do các CLB bầu ra.

Điều đó dẫn đến tiếng nói của các CLB “nhẹ cân” bởi họ không có quyền tác động đến ban tổ chức giải. Nơi duy nhất giám sát ban tổ chức giải chính là ban chấp hành VFF nhưng như đã nói, đa số chẳng có “số má” gì ở các CLB.

Nói đến đây đã thấy cách tổ chức của bóng đá Việt Nam có vấn đề. Người có thể giám sát lại không có quyền. Người có quyền lại chẳng thể nào giám sát do không mấy liên quan đến hoạt động bóng đá. Quả là bất cập! 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc Việt toả sáng với cú đúp cho Học viện Nutifood JMG vào lưới Viettel

Chiến thắng quý giá của U21 Học viện Nutifood JMG

Sau khi bất ngờ để thua Becamex Bình Dương ở trận ra quân, Học viện Nutifood JMG đã xuất sắc vượt qua áp lực tâm lý để giành trọn 3 điểm qua chiến thắng 3-2 trước Viettel vào chiều 4-12 ngay trên sân Viettel. 

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.