Ai đứng cặp với Quốc Khánh?

Đúng như lịch trình trận đấu với Pakistan ở giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup nhóm 2 vào tháng 2 tới tại Đà Lạt, các tay vợt Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận đơn vào ngày 14-2, một trận đôi vào ngày 15-2 và hai trận đơn còn lại vào ngày 16-2.

Do thăng hạng lên nhóm 2, nên tất cả các trận đơn và đôi tại giải đều phải thi đấu 5 séc. Nếu thi đấu theo thể thức như thế, chúng ta cần có một sự chuẩn bị khá chu đáo về thể lực, đồng thời phân bố đội hình như thế nào cho hợp lý để tránh thua thiệt trước đối thủ. Và có thể, chúng ta cần xây dựng, ai là người sẽ đánh đơn và ai đánh đôi trong 6 tay vợt được tập trung.

Nhìn vào danh sách đã triệu tập, nội dung đơn không quá lo lắng khi có 6 tay vợt: Hoàng Thiên, Hoàng Nam, Minh Tuấn, Quốc Khánh, Linh Giang, Đan Mạch. Tuy nhiên, ở đấu trường quốc tế đánh banh nhanh, thật sự chỉ có Hoàng Nam và Hoàng Thiên thường cọ xát nước ngoài có thể đảm bảo. Trong khi những thành viên còn lại, năng lực và kinh nghiệm còn hạn chế.

Ngược lại ở trận đôi, với khả năng đứng lưới tốt, Quốc Khánh được xem là tay vợt số 1 đánh đôi Việt Nam hiện nay. Nhưng ai sẽ đánh cặp với Quốc Khánh cho trận cầu quan trọng sắp tới. 3 tay vợt Linh Giang, Minh Tuấn, Đan Mạch chưa bước qua tuổi 20, thi đấu quốc tế lại ít, trong khi được tập chuyên đơn nên kinh nghiệm đánh đôi không tốt. Còn Hoàng Nam, Hoàng Thiên đảm nhận đánh đơn, nếu ghép thêm đánh đôi nữa thì dễ cạn kiệt sức lực.

Thế nên, đội tuyển rất cần thêm một nhân tố nữa để đứng cặp với Quốc Khánh. Lần tập trung trước, có tay vợt Quang Trí, nhưng lần này không tập trung. Hiện tại, còn cặp Thanh Hoàng/Chí Khương vừa vô địch đôi quốc gia, nhưng chỉ có Hoàng đảm bảo được.

Song, trước đây HLV Trần Đức Quỳnh nắm đội Việt Nam từng thử nghiệm Thanh Hoàng/Quốc Khánh và thất bại. Theo nhận định của nhiều người và cả tay vợt Quốc Khánh, nếu Ngô Quang Huy lên tuyển thì hợp lý nhất. Quang Huy từng đứng chung với Quốc Khánh rất lâu trong màu áo đội TPHCM, gặt hái nhiều thành tích quốc gia. Vả lại, Quang Huy từng bước chuyển sang chuyên đôi và có kinh nghiệm thi đấu tốt.

Trong bối cảnh đội tuyển thiếu người, chỉ có Minh Tuấn, Linh Giang và Quốc Khánh lên tập trung (Hoàng Nam thi đấu quốc tế chưa về, Đan Mạch vừa phẫu thuật, Hoàng Thiên bận tập huấn tại Đài Loan-TQ), nên Tổng cục TDTT triệu tập thêm Quang Huy để có quân xanh cho các tuyển thủ, đồng thời thử nghiệm cho nội dung đôi xem ra rất hợp lý.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Các môn khác