Ai đủ sức cản B.Bình Dương?

Gốm không thắng nổi SLNA và bị Thanh Hóa phả hơi nóng vào sau gáy khi thu hẹp khoảng cách còn 1 điểm. Nhưng ai đủ sức cản bước B.Bình Dương băng băng lao về đích?

Gốm không thắng nổi SLNA và bị Thanh Hóa phả hơi nóng vào sau gáy khi thu hẹp khoảng cách còn 1 điểm. Nhưng ai đủ sức cản bước B.Bình Dương băng băng lao về đích?

Về điểm số, duy nhất có đội bóng xứ Thanh làm B.Bình Dương có chút giật mình trong thời điểm này. Chiến thắng 3-2 kịch tính trên sân Khánh Hòa đã thổi lửa vào cuộc đua, nhất là sự kịch tính. Năm ngoái, GĐKT Mai Đức Chung còn cầm quân ở xứ Thanh và HLV Hoàng Thanh Tùng còn làm trợ thủ. Bây giờ, 2 thầy trò trở thành đối thủ trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

ĐKVĐ B.Bình Dương rộng cửa bảo vệ ngôi vương mùa bóng 2015. Ảnh: Hoàng Hùng

Trên thực tế, sau khi bổ sung cựu “sát thủ” Omar vào đội hình, Thanh Hóa dường như đã giải quyết được vấn đề then chốt nhất: Một chân sút đẳng cấp! Họ nhả Cúp Quốc gia, tập trung cho V-League. Hai trận thắng liên tiếp của Thanh Hóa chứng tỏ tính toán ấy là hợp lý. Vấn đề là cả 2 trận thắng ấy, Thanh Hóa đều thắng kiểu “thót tim” nên sự chòng chành như vậy rõ ràng là chưa thể gây ra sự hoảng hốt từ đội bóng đất Thủ.

Thanh Hóa tiệm cận điểm số với B.Bình Dương, nhưng chừng ấy là chưa đủ tạo ra cuộc lật đổ. Trong khi đó, phía sau Thanh Hóa là ĐT.LA, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, SLNA hay HN T&T, tất cả còn có cách biệt khá lớn. Thậm chí như khoảng cách giữa B.Bình Dương và kình địch suốt bấy nhiêu mùa bóng qua là HN T&T vẫn là 10 điểm. Khoảng cách ấy đòi hỏi HN T&T phải có sự kiên nhẫn tối đa, nếu muốn quay lại với cuộc đua, dù rằng đội bóng thủ đô đã quay lại với quỹ đạo chiến thắng.

Ai đủ sức cản bước B.Bình Dương? Trong nhóm bám đuổi, ĐT.LA là cái tên lặng lẽ xuất hiện. Vị trí thứ 3 hiện tại dường như là một bất ngờ mà Gạch tạo ra ở mùa này. Nhưng cũng cần khẳng định, ngoài HN T&T vốn dĩ luôn biết cách gây khó với B.Bình Dương, Gạch chính là nhân tố mà B.Bình Dương không thể coi thường. Lâu nay, chính Gạch là đối thủ hay gieo nhiều bất ngờ cho Gốm nhất, chứ không phải là Hải Phòng hoặc SLNA.

Dù sao kịch bản bám đuổi B.Bình Dương cũng chỉ xảy ra khi đội bóng đất Thủ bị sẩy chân. Nếu B.Bình Dương cứ tằng tằng tích điểm, đối thủ có chạy dài cũng không kịp. Kịch tính hay không là do chính B.Bình Dương tạo ra. Và thước đo từ trận hòa SLNA chỉ là một dữ liệu, bởi Gốm có thể rơi rớt điểm khi chểnh mảng. Một khi B.Bình Dương rơi rớt điểm trong 2-3 trận liên tiếp, đấy mới là điều nguy hiểm, thậm chí là thảm họa với đội bóng này. Bởi đội bóng nhiều sao như Gốm thì điều then chốt là ráp nối, duy trì độ nhiệt và thói quen chiến thắng chứ không phải gặp vấn đề quá lớn về chuyên môn.

B.Bình Dương có bị cản bước hay không, đối thủ không quyết định mà chính thầy trò Mai Đức Chung mới là điểm mấu chốt cho thứ gia vị V-League.

Gia Huy


Hành động đẹp của lãnh đạo CLB B.Bình Dương

Trong trận B.Bình Dương gặp SLNA vừa qua có rất đông CĐV xứ Nghệ đến sân Bình Dương cổ vũ trong trật tự, không quá khích nhưng đầy cuồng nhiệt và phối hợp tốt với BTC sân nên đã tạo nên hình ảnh bóng đá rất đẹp trên khán đài. Mới đây, Hội CĐV SLNA đã chuyển lời cám ơn đến lãnh đạo CLB B.Bình Dương, BTC sân Bình Dương mà cụ thể là ông Cao Văn Chóng (TGĐ CLB B.BD) trước hành động đẹp của ông đối với 1 khán giả xứ Nghệ.

Ông Cao Văn Chóng (bên phải hàng trên) đã kịp chia sẻ cùng CĐV không may của SLNA.

Theo lời thuật lại thì em Lê Mai (trú tại Nghệ An) khi đang đứng đợi bạn lấy xe về sau trận đấu thì một thanh niên chạy lại giả vờ làm rơi đồ và nhờ em nhặt giúp. Mai không hề nghĩ đây là màn dàn cảnh của một nhóm cướp, nên khi đang loay hoay nhặt đồ giùm thì một thanh niên khác nhanh tay giật giỏ xách và bỏ chạy. Trong túi xách gồm 2,8 triệu đồng, tiền mặt và giấy tờ tùy thân. Lúc này trận đấu đã kết thúc khá lâu, lực lượng an ninh đã di chuyển ra vị trí phía trước nên không kịp hỗ trợ.

Sau khi biết vụ việc, ông Chóng đã liên hệ với Hội CĐV SLNA phía Nam để hỏi thăm tình hình. Sau khi biết Mai đã đi từ Bình Phước đến Bình Dương để cổ vũ bóng đá và bị mất tài sản, ông Chóng gởi lời chia sẻ. Sau đó, thông qua Hội CĐV SLNA phía Nam, ông đã nhờ chuyển đến Mai số tiền 3 triệu đồng bằng tiền túi của mình để giúp fan hâm mộ này có lộ phí để về quê theo nguyện vọng ban đầu của cô. Theo thông tin từ Hội CĐV SLNA phía Nam thì họ cũng ủng hộ thêm 1 triệu đồng để giúp đỡ người bạn đồng hương này.

N.Vân

Tin cùng chuyên mục