Ai “đi”?

- Ối dào, lại có phim hay nữa ông à!

- Chuyện gì?

- Mấy ông ở Tổng cục Đường bộ mới chiều qua lại bị Bộ trưởng Bộ GTVT “quần” tơi tả. Cụ thể, ông bộ trưởng yêu cầu chậm nhất trong tháng 2-2016 phải nhổ bỏ hết biển báo tốc độ 40km/g, nếu biển báo còn thì những người tổ chức cắm nó phải… “đi”.

- Quyết liệt quá ông ha?

- Trong hội nghị tổng kết công tác thanh tra GTVT đoạn 2011-2015 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020 của Thanh tra Bộ GTVT sáng qua, bộ trưởng GTVT đã cắt ngang phần trình bày tham luận về xử lý vi phạm kích thước thùng xe của một phó Tổng cục trưởng, khiến ông ta lắm phen “đứng hình”.

- Những ai làm không xong việc thì cho “đi” cũng hợp lý rồi.

- Hài hước nhất là nhiều biển báo nấp sau mấy cái cây được ví von giống… mấy cô gái e thẹn khi chuẩn bị lấy chồng.

- Nghe thiệt đau xót. Tui nghĩ những gì không ổn, không phù hợp thì nên bỏ đi, chứ chẳng nên vì nó ảnh hưởng đến cái chung.

- Ông nói thấy sao giống LĐBĐ Malaysia vừa quyết định bổ nhiệm HLV Ong Kim Swee làm HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia theo hợp đồng có thời hạn hai năm.

- Nó liên quan gì với việc “nhổ bỏ” à?

- Thì trước đấy, Malaysia có HLV trưởng là Dollah Salleh, nhưng đội tuyển nước này có kết quả thi đấu tồi tệ, nên cần thay bằng người khác.

- Vậy còn bóng đá của ta?

- !?!?!?

- Ông Miu-ra thời gian qua cũng không tạo ra những thành tích nào cụ thể cho U.23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia. Đã thế, lần này U.23 Việt Nam còn gánh chịu thất bại nặng tại VCK U.23 châu Á thế thì chúng ta cũng nên làm mới.

- Nhưng nhiều người bảo rằng, thay HLV chưa phải là vấn đề cốt lõi của nền bóng đá hiện nay.

- Biết thế, nhưng ít ra cũng tạo được làn gió mới. Vì nói thật là phong cách huấn luyện và làm việc của ông thầy người Nhật quá “dị” thời gian qua. Nó kéo theo kết quả thi đấu không thể hài lòng nên cần đổi mới, không thể khác được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất