Ai đá thay Neymar?

Án treo giò 4 trận đồng nghĩa với việc đội trưởng Brazil Neymar phải nói lời chia tay sớm Copa America 2015. Ngoài án phạt treo giò, Neymar còn bị phạt 10. 000 USD (Carlos Bacca của Colombia bị treo giò 2 trận và bị phạt 5. 000 USD). Vậy ai sẽ đá thay Neymar trong đội hình của HLV Carlos Dunga?

Neymar là cầu thủ chơi hay nhất của Selecao thời điểm hiện tại nên việc thay anh không hề đơn giản. HLV Carlos Dunga hầu như chưa quyết định ai sẽ đá thay Neymar ở trận cuối cùng vòng bảng gặp Venezuela cũng như những trận tiếp theo nếu giành quyền đi tiếp.

Trên sân tập, người ta thấy Dunga bố trí Robinho và Douglas Costa chơi như tiền đạo thứ hai. Có nghĩa Robinho và Costa sẽ có một người đá cặp tiền đạo với Firmino. Trong khi đó, Philippe Coutinho sẽ xuất phát ngay từ đầu.

Neymar buộc phải ngồi ngoài vì án treo giò 4 trận.

Đây là lần đầu tiên tiền vệ Liverpool đá chính ở Copa America 2015. Coutinho chẳng may đá cùng vị trí với Neymar nên anh phải chịu cảnh dự bị ở Selecao. Lần này, Neymar ngồi ngoài dài hạn nên là dịp Coutinho chứng tỏ tài năng của mình. Coutinho thừa nhận Neymar là một tài năng lớn nên vắng anh là sự mất mát lớn nhưng toàn đội đang rất sẵn sàng để khỏa lấp sự vắng mặt của tiền vệ Barcelona. Có hay không có Neymar thì Selecao vẫn trung thành với lối đá nhanh và tấn công dọc hai biên. Coutinho có cơ hội để chứng tỏ khả năng làm quên đi Neymar.

Báo chí đang nhắc lại câu chuyện 53 năm trước của Brazil trên đất Chilê (Copa America 2015 đang diễn ra trên đất Chilê). Khi đó là World Cup 1962 với niềm hy vọng cực lớn của người hâm mộ Brazil vào Pele. Chẳng may cho HLV Moreira là Pele chấn thương từ trận thứ hai không thể tiếp tục thi đấu buộc ông phải tung tiền đạo 21 tuổi Amarildo vào sân. Chân sút trẻ này lập cú đúp ở trận thắng Tây Ban Nha sau đó, rồi có bàn gỡ 1-1 cho Selecao ở trận chung kết với Tiệp Khắc (chung cuộc Brazil thắng 3-1). Nói tóm lại, Amarildo nhanh chóng làm quên đi sự vắng mặt của siêu sao Pele. Giờ đây cũng vậy, mọi người hy vọng Coutinho, cầu thủ chơi hay nhất của Liverpool mùa giải 2014-2015, đủ sức làm quên đi đội trưởng Neymar trên con đường chinh phục Copa America 2015 của Selecao.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác