Ai chịu trách nhiệm?

Dư luận và ngay cả VFF cũng đang chờ đợi một văn bản xin lỗi của Ban tổ chức sân Thiên Trường về vụ việc hành hung, gây cản trở tác nghiệp đối với một phóng viên ảnh của Báo Thể thao 24h. Thậm chí, VFF - tức cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Việt Nam - cũng đã khẳng định văn bản tường trình của BTC sân Thiên Trường gửi lên lần đầu tiên “có vấn đề” và nhiều chi tiết báo cáo sai sự thật, nhưng rốt cuộc mọi việc vẫn y như cũ.

BTC sân Thiên Trường tiếp tục quy cho phóng viên Duy Bùi những tội đại thể như “có thái độ thiếu hợp tác” và coi phóng viên này như thủ phạm chính dẫn đến vụ lộn xộn vừa qua.

Dư luận những ngày qua khá bức xúc trước cách giải thích và giải quyết sự việc kỳ quặc của giới chức thể thao Nam Định. Người ta cho rằng BTC sân Thiên Trường quá coi thường chỉ đạo của VFF, rằng phải làm rõ trắng-đen vụ việc, trả lại cho môi trường bóng đá Việt Nam một sự trong sạch cần thiết. Hóa ra, uy tín của VFF cũng có vấn đề?

Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã vào cuộc yêu cầu VFF cũng như BTC sân Thiên Trường xử lý đến nơi, đến chốn vụ rắc rối. Thêm vào đó, thanh tra của Bộ VH-TT-DL cũng đã có buổi làm việc với VFF và báo Thể thao 24h để nắm rõ hơn sự việc. Tiếc rằng, những động thái tích cực của giới chức thể thao Việt Nam không được BTC sân Thiên Trường coi trọng. Vì thế, dư luận mới cho rằng có lẽ giới truyền thông nên tẩy chay sân Thiên Trường đi là vừa.

Sau tất cả những gì đã xảy ra, đúng là giới truyền thông rất ngán ngẩm mỗi khi đến Nam Định tác nghiệp. Đến với tâm lý “thủ thế”, sẵn sàng nháo nhào chạy khi đụng chuyện, không được đảm bảo điều kiện tác nghiệp cho đàng hoàng và bỗng dưng bị coi như một thứ “mầm bệnh” nguy hiểm cho môi trường bóng đá.

Ai chịu trách nhiệm trong vụ việc này? Phóng viên nọ, BTC sân Thiên Trường hay cao hơn là VFF?

Đến giờ, mọi sự vẫn đổ hết lên đầu nạn nhân, trong lúc VFF chỉ “tọa sơn quan hổ đấu”, mặc sức cho BTC sân Thiên Trường gân cổ lên cãi, dù về cả lý (dựa vào bằng chứng, những băng ghi hình, hình ảnh của giới truyền thông, của khán giả… gửi đến) lẫn về tình, họ đều sai có hệ thống.

LÊ QUANG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.