Ai cách chức?

- Báo…, báo đây…, báo mới đây…!!! Mua báo đọc chú Hai?

- Có tin gì nóng sốt không mà miệng mày ra rả vậy Tèo?

- Tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (Ép-a-tê) Quo-ra-uy Ma-ku-đi và TTK Ong Át Ko-sing-kha bị cáo buộc phù phép phiếu bầu để ngồi vào ghế chủ tịch liên đoàn bóng đá nước này.

- Có không đó, hay mày nói xạo để bán báo rồi co giò chạy mất?- Toàn những tờ báo nổi tiếng đưa tin, xạo sao được chú? Ngày 22-7 vừa qua, tòa án ở Băng-cốc xử ông Quo-ra-uy Ma-ku-đi vì tội gian lận tài liệu bầu Chủ tịch Ép-a-tê năm 2013. Mức án mà tòa đưa ra là 2 năm tù giam và phạt tiền 6.000 bạt. Ngoài ra, tòa cũng phạt TTK Ong Át Ko-sing-kha mức án tương tự, vì đã phù phép phiếu bầu nhằm giúp ông Quo-ra-uy Ma-ku-đi thắng áp đảo đối thủ Vi-rát Chan-pa-níc (Chủ tịch CLB Pạt-ta-da).

- Ghê quá!!! Hổng biết ở Vê-ép-ép có chuyện gì không, chứ từng có lúc dư luận rùm beng cái chức chủ tịch nhưng chỉ có một người “đua”. Riêng chức PCT phụ trách tài chính phải năn nỉ bầu Đức nhận. Một vị trí hết sức quan trọng là PCT phụ trách chuyên môn lại đưa cho người trái kèo nắm quyền, chưa kể vị này còn giữ hơn chục chức vụ khác ở Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT-DL thì thời gian đâu lo cho Vê-ép-ép?

- Chắc hổng có gì, vì ở mình “dân chủ, công khai” mà chú?

- Vậy à? Nếu thế coi như yên tâm. Song, tao ước gì có quy định khắt khe kiểu như vị lãnh đạo nào của Vê-ép-ép không hoàn thành nhiệm vụ, không giúp bóng đá nước nhà đi lên thì cách chức, được thế mới sướng.

- Nghe thì sướng nhưng… không sướng đâu chú ơi!

- Sao vậy???

- Theo quy định, Phi-pha cấm nhà nước can thiệp vào liên đoàn bóng đá quốc gia, vì can thiệp sâu sẽ bị lãnh án nặng từ tổ chức này.

- Thà để cấp trên xử mạnh tay với những liên đoàn nào không làm ăn được, chấp nhận bị Phi-pha “chiếu”, rồi làm lại. Hổng lẽ mãi xìu xìu ểnh ểnh sao nền bóng đá khá nổi hả?

- Hổng được đâu. Đừng so bì mình với Thái Lan. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, ông chú tui ơi!

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất