Agassi và cuộc chay đua marathon với sức trẻ

Sự nghiệp của Andre Agassi vẫn chưa thể kết thúc. 23.700 khán giả, chính xác là 23.700 người bạn thân của Agassi có mặt tại sân Arthur Ashe đã nín thở theo dõi cuộc chạy đua marathon không ngừng nghỉ giữa một bên là “ông già” mà họ quá đỗi tự hào, còn bên kia là một đấu thủ trẻ trung, sung sức. Cuối cùng, như mong đợi của mọi người, “ông già” đã về trước trong cuộc đua marathon khắc nghiệt.

Tay vợt Agassi.

Thế đấy, trong gần 4 giờ đồng hồ trên sân bóng, “ông già” 36 tuổi Agassi đã làm tốt hơn những gì mà cậu trai trẻ trung Marco Baghdatis (Cyprus, hạt giống số 8) mới 21 tuổi – thua Agassi 15 tuổi – thể hiện.

Sức trẻ của Baghdatis chỉ bộc lộ ưu thế rõ nét nhất khi lần lượt thắng 6/3 và 7/5 trong các ván đấu thứ 3 và thứ 4 để cân bằng tỷ số 2-2 (Agassi thắng 6/4 và 6/4 trong hai ván đầu tiên). Còn lại, “gừng già” cuối cùng đã cay hơn “gừng non” – Agassi thắng 7/5 trong ván đấu quyết định.

“Bạn không thể bảo đảm những thời khắc như thế này”, Agassi thố lộ, “và cái cảm giác ở đâu đó ngoài sân bóng là thứ mà tôi muốn giữ riêng cho mình mãi mãi. Tôi có nên thất vọng khi thấy mình thất bại hay không? Chắc chắn là như thế. Nhưng ở thời điểm tương tự, làm sao bạn có thể thất vọng khi nhìn thấy mọi chuyện kỳ lạ như thế này”.

Khi trận đấu kết thúc, Agassi và Baghdatis bắt chặt tay nhau ở giữa sân đấu, sau đó họ ôm chầm lấy nhau. Baghdatis cầu nguyện cho Agassi sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp sắp tới, còn Agassi hỏi thăm xem rằng Baghdatis có cảm thấy ổn hay không. Đó là sự trao đổi vượt qua mức khách sáo thông thường giữa những con người yêu mến nhau thật sự.

Chào Baghdatis xong, Agassi tiến nhanh đến khán đài để cảm ơn những người bạn thực thụ đã cổ vũ anh trong suốt gần 4 tiếng đồng hồ thi đấu. Đây sẽ là một sự kiện lịch sử đáng chú ý tại US Open kể từ khi Jimmy Connors lọt vào đến trận bán kết hồi năm 2001.

Đã là lịch sử, không ai muốn nó kết thúc một cách giản đơn!

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác