Agassi khuyên nhủ đàn em

Agassi khuyên nhủ đàn em

Kể từ thời của Pete Sampras và Andre Agassi (ảnh) cho đến nay, người Mỹ chưa bao giờ tìm ra một tay vợt vĩ đại thực sự. Andy Roddick đã từng là số 1 thế giới, nhưng khoảng thời gian anh này ngụp lặn với khó khăn, với sự sa sút phong độ. Đã từ lâu, người Mỹ chưa hề thắng tại các giải Grand Slam – kể cả ở Grand Slam trên quê nhà. Vậy nên, Agassi đã phải lên tiếng.

Agassi khuyên nhủ đàn em ảnh 1

Ở độ tuổi 36, Agassi đã có trên vai rất nhiều vinh quang. Sẽ là lần thứ 17 anh tham gia giải Legg Mason Tennis Classic 2006 tại Trung tâm quần vợt William H.G. Fitzgerald vào tuần này. Anh cũng sẽ tham gia US Open lần thứ 20 liên tiếp rồi mới chính thức gác vợt. Anh có quá nhiều kinh nghiệm để khuyên bảo các đàn em.

Và anh đã làm điều đó: “Tìm một cách để giúp bản thân có được nhiều hơn nữa, tìm một cách để tiến bộ. Và phải giữ vững những tiêu chuẩn hy vọng của mình tách rời khỏi sự yên nghỉ. Đó, ở ngoài kia là một môi trường đấu tranh khắc nghiệt. Một môn thể thao quốc tế với rất nhiều tay vợt vĩ đại luôn chăm chăm nghiên cứu để hoàn thiện bản thân và lời khuyên của tôi là hãy tỉnh táo, ngẩng cao đầu và luôn cố gắng để chơi tốt hơn không cần biết bạn đang xếp hạng mấy, không cần biết bạn phải vượt qua những gì”.

Agassi nói thêm: “Sau hai thế hệ giữa Jimmy Connors và John McEnroe, rồi đến Pete Sampras, Michael Chang, Jim Courie và tôi, các bạn luôn thấy có một tiêu chuẩn lớn để sống và thi đấu. Nhưng khi nhìn đến James Blake và Andy Roddick, bạn cũng thấy họ là những người có tài năng, có tố chất. Tôi nghĩ là nếu làm theo những gì tôi khuyên, Roddick và Blake sẽ còn chứng tỏ tốt hơn khả năng của mình”.

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế