Agassi chia tay Legg Mason Tennis Classic

ĐỖ HOÀNG
Agassi chia tay Legg Mason Tennis Classic

Đây sẽ là lần chia tay cuối cùng của huyền thoại Andre Agassi. Sau giải đấu này, Agassi chỉ tham gia US Open 2006 (sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8 tới đây) rồi chính thức giã từ sự nghiệp. Do vậy, anh đã muốn có được một cuộc chia tay diễm lệ hơn. Rất tiếc, lực bất tòng tâm!

Agassi chia tay Legg Mason Tennis Classic ảnh 1

Tay vợt huyền thoại Andre Agassi.

Chỉ trong 62 phút đồng hồ, Agassi đã chấp nhận gác vợt 3/6 và 4/6 trước một tay vợt kém tiếng – Andrea Stopini (Ý, hạng 246 thế giới). Trong khi Agassi có đến 7 lần phạm lỗi giao bóng kép, Stopini lại giành đến 85% chiến thắng trong lần giao bóng đầu tiên. Cách biệt quá xa đã dẫn đến… thất bại quá lớn.

Thế là Agassi đành chia tay với giải đấu mà anh đã trở thành một tượng đài lịch sử. Với 17 lần tham dự, thắng 44 trận, thua 12 trận, giành 5 ngôi vô địch (trong các năm 1990, 1991, 1995, 1998 và 1999) và một lần đứng ở vị trí á quân (năm 2000), tên tuổi của Agassi được sánh ngang với 4 người khác: Budge, Perry, Emerson và Laver. Anh đã trở nên quá thân quen và gắn bó với những tiếng ồn, ánh sáng tại sân Arthur Ashe. Nhưng anh đã đánh mất nhịp điệu của chính mình.

Sắp tới, Agassi sẽ có lần cuối cùng tham gia US Open – một giải đấu mà anh từ lâu cũng trở thành một kiểu tượng đài lịch sử. Và chắc chắn người dân Mỹ sẽ không muốn anh lại có một lần chia tay buồn nản như thế này.

ĐỖ HOÀNG
 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.