AFF tính khả năng chấp thuận Ấn Độ và Australia gia nhập LĐBĐ khu vực

SGGPO

Trong thời điểm LĐBĐ Indonesia dợm ý rời LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) để gia nhập LĐBĐ Đông Á, mới đây AFF đã sẵn sàng để đón nhận Ấn Độ và kể cả Australia.  

Đội tuyển Ấn Độ sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh nếu gia nhập AFF

Đội tuyển Ấn Độ sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh nếu gia nhập AFF

Phát biểu trên tờ Times of India, ông Kushal Das - Tổng thư ký LĐBĐ Ấn Độ cho biết: "AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang mắc kẹt trước tình hình của dịch Covid-19”.  

Theo ông Kushal Das thì nếu AFF cho phép Ấn Độ gia nhập, điều này sẽ mang lại những tác động cho AFF, vì nó sẽ tạo ra sức hút rất cao ở Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á. 

 Trước đó, do đội U19 Indonesia bị loại khỏi vòng bán kết giải U19 Đông Nam Á, LĐBĐ Indonesia đã có những phản ứng khi cho rằng hai đội U19 Việt Nam và U19 Thái Lan thi đấu thiếu tích cực. Từ đó, lãnh đạo LĐBĐ Indonesia đã gởi đơn khiếu nại đến AFF, đồng thời hé thông tin sẽ xin gia nhập LĐBĐ Đông Á. 

AFF tính khả năng chấp thuận Ấn Độ và Australia gia nhập LĐBĐ khu vực ảnh 1 Đội tuyển nữ Ấn Độ trong một trận đấu cùng đội tuyển nữ Việt Nam 

 Sau khi thông tin trên được lan toả, AFF đã bất ngờ nhận được ý muốn gia nhập của LĐBĐ Ấn Độ. Trước đề nghị này, AFF sẽ tính đến khả năng đưa LĐBĐ Ấn Độ và Australia gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á. 

 Liên đoàn bóng đá Nam Á (SAFF) hiện tại còn 7 thành viên bao gồm Ấn Độ, Bangladesh, Maldives, Nepal, Pakistan, Sri Lanka cùng cùng Bhutan gia nhập năm 2000. Chính vì thế LĐBĐ Ấn Độ muốn gia nhập AFF bởi khu vực này sở hữu nhiều đội tuyển đang có sự tiến bộ như Việt Nam Thái Lan, Philippines, Malaysia... 

LÊ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.