AFF tính khả năng chấp thuận Ấn Độ và Australia gia nhập LĐBĐ khu vực

SGGPO

Trong thời điểm LĐBĐ Indonesia dợm ý rời LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) để gia nhập LĐBĐ Đông Á, mới đây AFF đã sẵn sàng để đón nhận Ấn Độ và kể cả Australia.  

Đội tuyển Ấn Độ sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh nếu gia nhập AFF

Đội tuyển Ấn Độ sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh nếu gia nhập AFF

Phát biểu trên tờ Times of India, ông Kushal Das - Tổng thư ký LĐBĐ Ấn Độ cho biết: "AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang mắc kẹt trước tình hình của dịch Covid-19”.  

Theo ông Kushal Das thì nếu AFF cho phép Ấn Độ gia nhập, điều này sẽ mang lại những tác động cho AFF, vì nó sẽ tạo ra sức hút rất cao ở Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á. 

 Trước đó, do đội U19 Indonesia bị loại khỏi vòng bán kết giải U19 Đông Nam Á, LĐBĐ Indonesia đã có những phản ứng khi cho rằng hai đội U19 Việt Nam và U19 Thái Lan thi đấu thiếu tích cực. Từ đó, lãnh đạo LĐBĐ Indonesia đã gởi đơn khiếu nại đến AFF, đồng thời hé thông tin sẽ xin gia nhập LĐBĐ Đông Á. 

AFF tính khả năng chấp thuận Ấn Độ và Australia gia nhập LĐBĐ khu vực ảnh 1 Đội tuyển nữ Ấn Độ trong một trận đấu cùng đội tuyển nữ Việt Nam 

 Sau khi thông tin trên được lan toả, AFF đã bất ngờ nhận được ý muốn gia nhập của LĐBĐ Ấn Độ. Trước đề nghị này, AFF sẽ tính đến khả năng đưa LĐBĐ Ấn Độ và Australia gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á. 

 Liên đoàn bóng đá Nam Á (SAFF) hiện tại còn 7 thành viên bao gồm Ấn Độ, Bangladesh, Maldives, Nepal, Pakistan, Sri Lanka cùng cùng Bhutan gia nhập năm 2000. Chính vì thế LĐBĐ Ấn Độ muốn gia nhập AFF bởi khu vực này sở hữu nhiều đội tuyển đang có sự tiến bộ như Việt Nam Thái Lan, Philippines, Malaysia... 

LÊ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng