AFF Cup 2016 vẫn tổ chức tại Myanmar và Philippines

(SGGPO).- Phiên họp của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức ngày 12-3 tại Đà Nẵng và đi tới các quyết định thống nhất về công tác AFF Cup 2016.

Theo đó, đội đồng chủ nhà của giải là Philippines vẫn đồng ý làm điểm thi đấu của giải. Điểm còn lại tổ chức ở Myanmar. Trước đó, đã có thông tin cho rằng Philippines rút lui ở kỳ tổ chức năm nay. Tuy nhiên, khi chưa có quyết định cuối cùng thì AFF cho phép liên đoàn bóng đá Philippines suy nghĩ tới ngày 11-3 trước khi đưa quyết định vào phiên họp ngày 12-3 ở Đà Nẵng.

Tất cả đang chờ ngày khai màn AFF Cup 2016. nguồn: tư liệu

Tại phiên họp đã diễn ra, đại diện của Philippines khẳng định đủ năng lực tổ chức một bảng đấu của giải.

AFF Cup 2016 sẽ thi đấu từ ngày 19-11 tới 17-12. Trong trao đổi với phóng viên, Phó TTK liên đoàn bóng đá Việt Nam – ông Dương Nghiệp Khôi cho biết ĐTQG đã được lên kế hoạch tập luyện và có thi đấu giao hữu để thi đấu AFF Cup 2016. Chỉ tiêu tại AFF Cup dành cho HLV Nguyễn Hữu Thắng và ĐTQG là vào chung kết.

Ở phiên họp ngày 12-3, AFF cũng thống nhất, vòng sơ loại của AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 13 tới 22-10. Ngoài ra, Việt Nam là chủ nhà giải U19 Đông Nam Á 2016 và giải vô địch nữ Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Myanmar. Thái Lan sẽ đăng cai giải futsal Đông Nam Á 2016.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Sheffield United rệu rã khi xuống hạng sớm 6 vòng đấu. Ảnh: Getty Images

Sheffield xuống hạng, Norwich thế chỗ

Sheffield United phải xuống hạng Premier League khi họ thua 0-1 trước Wolves vào thứ bảy, trong khi giải hạng Nhất cũng xác định đối thủ thăng hạng đầu tiên là Norwich, đội  hoàn thành mục tiêu sớm trước 4 vòng đấu cuối.

La Liga

Barcelona đánh bại Bilbao qua đó nối dài lỷ lục thắng Cúp nhà Vua lên con số 31.

Messi ghi cú đúp giúp Barca thắng Cúp nhà Vua

Lionel Messi đã ghi 2 bàn khi Barcelona đánh bại Athletic Bilbao 4-0 trong trận chung kết Cúp nhà Vua vào thứ bảy, qua đó nối dài lỷ lục thắng danh hiệu này lên con số 31.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác