AFF Cup 2014: Việt Nam không được xếp là hạt giống

Hai kỳ AFF Cup liên tiếp không đạt thứ hạng tốt, thậm chí còn bị loại từ vòng bảng tại đợt so tài ở Thái Lan năm ngoái, đội tuyển Việt Nam không còn giữ vị thế “ông lớn” trong đợt phân bổ hạt giống trước khi bốc thăm phân bảng AFF Cup 2014. Thậm chí, việc chỉ hơn Myanmar 4 điểm theo thống kê của AFF, suýt nữa Việt Nam phải tham dự vòng đấu loại sơ bộ. Đại hội LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đang diễn ra ở Đông Timor, BTC đã thông qua kế hoạch tổ chức AFF Cup 2014 mà Việt Nam và Singapore là hai nước đồng chủ nhà. Các đội Myanmar, Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor phải thi đấu vòng loại tại Lào từ ngày 8 đến 19-10 để chọn 2 đội có thành tích tốt nhất tham dự VCK.

Tại VCK, diễn ra từ 22-11-2014, 8 đội được chia thành 2 bảng thi đấu tại Singapore và Việt Nam, nhiều khả năng Australia cũng sẽ tham dự sau khi AFF đã kết nạp LĐBĐ nước này là thành viên của AFF. Điểm đáng chú ý là ở VCK, Việt Nam được xếp hạt giống thứ 6 của giải, điều đó đồng nghĩa tuyển Việt Nam sẽ gặp ít nhất 2 đội mạnh ở vòng bảng. Cùng với đội tuyển Việt Nam, Thái Lan cũng chung số phận khi bị bật khỏi tốp 4 hạt giống tại AFF Cup 2014.

Liên quan đến những chuẩn bị của đội tuyển U.23 trước thềm SEA Games 2013, hôm qua HLV Hoàng Văn Phúc đã xác nhận trợ lý Lê Tuấn Long thôi làm nhiệm vụ ở đội tuyển để chuyển sang Trung tâm đào tạo trẻ quốc gia. Thay thế cho trợ lý Tuấn Long là ông Nguyễn Văn Sỹ, HLV trưởng đội Ninh Bình.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng