AFF Cup 2014: Việt Nam cùng bảng với Indonesia và Philippines

(SGGPO).- Chiều nay, 5-8, lễ bốc thăm cho giải đấu có uy tín dành cho các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á diễn ra tại khách sạn Sheraton (Hà Nội). Tham dự giải năm nay gồm có 11 đội, trong đó có 5 đội phải trải qua vòng loại gồm: Lào, Campuchia, Đông Timor, Myanmar và Brunei.

Sau khi tiến hành bốc mã số cho các đội tham dự vòng loại, Ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho 6 đội vào thẳng vòng chung kết gồm: Philippines, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, đương kim vô địch Singapore và chủ nhà Việt Nam. Dù không phải là đương kim vô địch, nhưng sự trở lại mạnh mẽ trong năm qua của Thái Lan đã làm cho đại diện nhiều đội bóng e ngại khi lá thăm sẽ đưa họ vào cùng bảng với Thái Lan.

Đầu tiên là đội xếp thứ nhất vòng loại được xếp vào bảng B, ngay sau đó là Thái Lan xuất hiện ở bảng này. Tiếp đến, khi lá thăm ở lượt tiếp theo đẩy Malaysia vào cùng bảng B đã làm cho tương quan giữa hai bảng tỏ ra chênh lệch, qua đó bảng B được xem là bảng “tử thần”. Chính điều đó càng làm cho lượt bốc thăm cuối cùng khá hấp dẫn và hồi hộp.

Sau khi đại diện nhà tài trợ rút lá thăm có tên nước đồng chủ nhà Việt Nam thì ngay sau đó, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã rút lá thăm còn lại, “đưa” Việt Nam vào bảng A cùng với Philippines, Indonesia và đội xếp thứ nhì vòng loại.

Phát biểu nhanh sau buổi bốc thăm, tiền đạo Công Vinh nhận xét: “Cả hai bảng đều cân nhau, không có bảng nào nặng hay nhẹ. Chúng ta cần phải cố gắng trong từng trận một để hướng đến mục tiêu xa hơn, trước mắt là phải cố qua vòng bảng”.

Quốc Cường
Ảnh: Minh Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng