AFF Cup 2010: Lấy ai, bỏ ai?

Hết nhiệm vụ ở Asiad 16, ông Calisto quay trở lại đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2010. Đã có nhiều cái tên từ đội Olympic lọt vào tầm ngắm bổ sung cho đội tuyển nhưng lấy ai và loại ai là điều chẳng dễ vào lúc này.

Công Vinh sẽ vắng mặt tại AFF Cup do chấn thương?

Dễ dàng chấp thuận đề nghị rút lui khỏi đội tuyển quốc gia của Mạnh Dũng, Xuân Thành, Văn Trương, rõ ràng thầy Tô đang rất tự tin về lực lượng bổ sung từ đội Olympic. Qua các trận đấu vừa qua, có 8 gương mặt triển vọng được đôn lên đội tuyển sau khi trở về Hà Nội là Tấn Trường, Minh Đức, Anh Đức, Thanh Hưng, Ngọc Điểu, Đình Đồng, Quốc Long, Thanh Trung cộng với sự trở lại của Thành Lương và Trọng Hoàng.

Trong tình cảnh cơn bão chấn thương hoành hành, những phương án dự phòng sẽ giúp ông Calisto bớt đau đầu khi toan tính hoặc thử nghiệm chiến thuật. Tuy nhiên, khi có trong tay nhiều sự lựa chọn, việc loại ai, bỏ ai chẳng dễ chút nào.

Nếu chấp nhận bỏ bớt các cựu binh, coi như HLV Calisto thừa nhận chuỗi thời gian chuẩn bị kể từ đầu tháng 9 đến giờ là phí phạm khi ông đã bỏ nhiều công sức thử nghiệm, định hướng ra bộ khung cho AFF Cup. Số cầu thủ được gọi bổ sung không phải ai cũng đủ tuổi để thi đấu cho đội tuyển.

Hiện tại đội tuyển Việt Nam còn 18 cầu thủ cộng với 10 cầu thủ tăng cường từ Olympic, HLV Calisto có tổng cộng 28 cầu thủ để lựa chọn, kiểm nghiệm trước khi rút xuống còn 20 cầu thủ thi đấu tại AFF Cup. Hiện tại, nếu so sánh về mặt phong độ cũng như sức khỏe của các cầu thủ, chẳng khó để nêu ra những ứng cử viên nằm trong diện sớm chia tay với đội tuyển.

Trong cuộc trao đổi với ông Calisto, Công Vinh bày tỏ mong muốn rút lui khỏi tuyển Việt Nam vì quá trình hồi phục cần kéo dài thêm ít nhất 2 tháng nữa. Lý do Công Vinh đưa ra là chính đáng nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

HLV Calisto cần thêm thời gian suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời trong ngày thứ bảy 20-11. Công Vinh xin rút lui, Việt Thắng chẳng còn nhiều hy vọng thi đấu còn chân sút được triệu tập bổ sung Anh Đức cũng lấy lý do bận việc gia đình nên không tập trung đội tuyển.

HLV Calisto đang đối diện với nhiều khó khăn trong việc tìm ra hàng công đủ mạnh, chuẩn bị cho hành trình bảo vệ chức vô địch tại AFF Cup.

Hoàng Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.