AFF Cup 2010: Lấy ai, bỏ ai?

Hết nhiệm vụ ở Asiad 16, ông Calisto quay trở lại đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2010. Đã có nhiều cái tên từ đội Olympic lọt vào tầm ngắm bổ sung cho đội tuyển nhưng lấy ai và loại ai là điều chẳng dễ vào lúc này.

Công Vinh sẽ vắng mặt tại AFF Cup do chấn thương?

Dễ dàng chấp thuận đề nghị rút lui khỏi đội tuyển quốc gia của Mạnh Dũng, Xuân Thành, Văn Trương, rõ ràng thầy Tô đang rất tự tin về lực lượng bổ sung từ đội Olympic. Qua các trận đấu vừa qua, có 8 gương mặt triển vọng được đôn lên đội tuyển sau khi trở về Hà Nội là Tấn Trường, Minh Đức, Anh Đức, Thanh Hưng, Ngọc Điểu, Đình Đồng, Quốc Long, Thanh Trung cộng với sự trở lại của Thành Lương và Trọng Hoàng.

Trong tình cảnh cơn bão chấn thương hoành hành, những phương án dự phòng sẽ giúp ông Calisto bớt đau đầu khi toan tính hoặc thử nghiệm chiến thuật. Tuy nhiên, khi có trong tay nhiều sự lựa chọn, việc loại ai, bỏ ai chẳng dễ chút nào.

Nếu chấp nhận bỏ bớt các cựu binh, coi như HLV Calisto thừa nhận chuỗi thời gian chuẩn bị kể từ đầu tháng 9 đến giờ là phí phạm khi ông đã bỏ nhiều công sức thử nghiệm, định hướng ra bộ khung cho AFF Cup. Số cầu thủ được gọi bổ sung không phải ai cũng đủ tuổi để thi đấu cho đội tuyển.

Hiện tại đội tuyển Việt Nam còn 18 cầu thủ cộng với 10 cầu thủ tăng cường từ Olympic, HLV Calisto có tổng cộng 28 cầu thủ để lựa chọn, kiểm nghiệm trước khi rút xuống còn 20 cầu thủ thi đấu tại AFF Cup. Hiện tại, nếu so sánh về mặt phong độ cũng như sức khỏe của các cầu thủ, chẳng khó để nêu ra những ứng cử viên nằm trong diện sớm chia tay với đội tuyển.

Trong cuộc trao đổi với ông Calisto, Công Vinh bày tỏ mong muốn rút lui khỏi tuyển Việt Nam vì quá trình hồi phục cần kéo dài thêm ít nhất 2 tháng nữa. Lý do Công Vinh đưa ra là chính đáng nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

HLV Calisto cần thêm thời gian suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời trong ngày thứ bảy 20-11. Công Vinh xin rút lui, Việt Thắng chẳng còn nhiều hy vọng thi đấu còn chân sút được triệu tập bổ sung Anh Đức cũng lấy lý do bận việc gia đình nên không tập trung đội tuyển.

HLV Calisto đang đối diện với nhiều khó khăn trong việc tìm ra hàng công đủ mạnh, chuẩn bị cho hành trình bảo vệ chức vô địch tại AFF Cup.

Hoàng Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.