AFF bận rộn trong năm 2016

2016 sẽ là một năm đầy bận rộn đối với LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) không chỉ có giải AFF Cup mà một giải đấu mới mang tên U.20 Futsal cũng sẽ được tổ chức.

Một buổi họp của Hội đồng AFF đã được tổ chức tại Hà Nội.  Ảnh: T.L

Vòng loại của AFF Cup tiến hành trong tháng 10 trước khi sự kiện chính diễn ra trong tháng 12. Theo cuộc họp sáng 24-10 tại Kuantan (Malaysia) AFF quyết định sẽ tổ chức giải U.20 Futsal vào cuối năm, sau giải AFF Futsal Championship và giải mời dành cho các CLB. Chủ nhà của giải U.20 Futsal và AFF Futsal Championship 2016 chưa được quyết mặc dù Myanmar tiến gần đến việc đăng cai giải mời các CLB. Myanmar cũng sẽ tổ chức giải vô địch nữ Đông Nam Á vào tháng 6-2016 tại thành phố Mandalay.

Giải đấu thu hút sự quan tâm lớn là bóng đá bãi biển của AFF cũng sẽ được tổ chức vào tháng 6-2016 với khả năng do Việt Nam đăng cai vào tháng 8. Sự chuẩn bị cho giải U.16 cũng như U.19 được đưa ra bàn thảo, theo đó 2 giải này diễn ra vào nửa sau của năm 2016. Việt Nam là “chủ xị” giải U.16, trong khi nước đăng cai giải U.19 sẽ được thông báo sau.

TRUNG TÍN


Công bố sân đấu tổ chức VCK giải U.23 châu Á 2016

Mới đây, địa điểm tổ chức các trận đấu tại VCK giải U.23 châu Á 2016 đã được nước chủ nhà Qatar công bố. Theo đó, có 4 SVĐ được nước này chọn lựa để tổ chức các trận đấu là các sân: Abdullah bin Khalifa, Grand Hamad, Jassim Bin Hamad, Suheim Bin Hamad.

Ở vòng bảng, U.23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân tại bảng D gặp U.23 Jordan (ngày 14-1) trên sân Suheim Bin Hamad. Còn các trận gặp U.23 Australia (ngày 17-1) và gặp U.23 UAE (ngày 20-1), thầy trò HLV Miura sẽ thi đấu trên SVĐ Grand Hamad.

Q.PHẠM

Tái vận hành giải C1 Đông Nam Á

Với tên gọi mới là Asean Super League (ASL), giải vô địch giành cho các CLB thuộc các quốc gia trong khu vực sẽ được thi đấu theo thể thức đá vòng tròn 2 lượt để chọn đội vô địch. Đề xuất trên đã được thông qua tại Hội nghị Hội đồng AFF diễn ra vào ngày 24-10 tại Malaysia.

Đây là ý tưởng hay, nhằm để các CLB vô địch trong khu vực có thêm cơ hội để thi đấu, cọ xát kinh nghiệm quốc tế. Tuy nhiên, lịch thi đấu hàng năm ở các quốc gia trong khu vực không thống nhất. Đơn cử như V-League đã đá xong gần 2 tháng, nhưng giải vô địch Campuchia cũng chỉ vừa đá xong, trong khi Thai-League vẫn đang tranh đua quyết liệt ở cuối mùa...

Riêng tại V-League, có ít đội đủ sức để nuôi lực lượng hùng hậu để dàn trải trên nhiều mặt trận như B.Bình Dương hay HN T&T. Nhưng nếu thi đấu thêm ở ASL, hẳn VFF, VPF và các CLB cần bàn bạc thêm để có những quyết định hợp lý cho các đội, nhất là lịch thi đấu trong năm. AFF dường như nắm được khó khăn này, nên có phương án CLB lập thêm 1 đội để đá ASL và đề nghị các CLB phải cam kết tham dự giải này ít nhất là 5 năm.


QUỐC  CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.