AFE sẽ kiện LFP

Hiệp hội các cầu thủ Tây Ban Nha (AFE) cho biết họ sẽ kiện Ban tổ chức La Liga (LFP) vì lịch thi đấu bất cập mà tổ chức này đã ấn định. Điều này làm gia tăng khả năng nhiều trận đấu tại vòng 17 cuối tuần này sẽ bị hoãn lại.

Trên trang web của mình hôm thứ Hai, AFE cho biết họ sẽ bắt đầu quá trình tố tụng vào hôm nay (Thứ Tư) tại Tòa án lao động Madrid. Họ không tán thành cách sắp xếp của LFP khi dàn trải các trận đấu hôm 2-1-2011 từ 4 giờ chiều đến 10 giờ đêm. Đấy là ngày mà theo luật các cầu thủ phải được nghỉ ngơi theo quy định. 

Phát ngôn của AFE cho biết thêm: họ chỉ kiện LFP xung quanh những trận đấu diễn ra vào ngày 2-1, còn 5 trận vào ngày 3-1 thì cứ diễn ra như bình thường. Như vậy nhiều khả năng những trận như Barcelona - Levante hay Valencia - Espanyol sẽ phải hoãn lại nếu như LFP không chịu dời giờ khởi tranh lại từ 5 giờ chiều trở đi. Nhưng nếu LFP thỏa hiệp với AFE, họ sẽ làm phật ý các đối tác truyền hình.

THANH BÌNH

° Sergio Sanchez sắp tập trở lại sau 1 năm xa sân cỏ vì bệnh tim. Hậu vệ của Sevilla bảo nếu có thể trở lại với bóng đá, cảm giác sẽ không khác với việc nâng cao một danh hiệu vô địch.

° Royston Drenthe không trở lại tập luyện cùng Hercules đúng thời hạn. Hôm qua, đội bóng vùng Alicante đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của năm 2011 với Mallorca, nhưng tiền vệ Hà Lan vắng mặt mà không đưa ra bất kỳ lý do nào và anh sẽ đối diện với án phạt.

° David Villa nhận giải vận động viên nam tiêu biểu của năm do… Học viện thể thao của Mỹ (USSA) bình chọn. Anh đã vượt qua vận động viên đồng hương Rafael Nadal để dành vinh dự này.

° Luis Fabiano gắn bó với Sevilla. Tiền đạo 30 tuổi nói: “Tôi còn hợp đồng và dự định sẽ hoàn tất nó. Đây là lần cuối cùng tôi nói vế vấn đề này”.

° Man.City muốn ký với Pepe vào mùa hè sang năm và đề nghị anh mức lương 5 triệu euro, tờ AS cho biết. Pepe vừa đánh tiếng muốn được ký hợp đồng mới với Real, nhưng thương lượng giữa người đại diện của anh và Ban lãnh đạo vẫn đang bế tắc. Cũng theo tờ AS, Pep Guardiola có thể triển hạn hợp đồng với Barca trong tháng Giêng sang năm.

T.B

Tin cùng chuyên mục