AFC tăng số đội ở Asian Cup nữ và AFC Champions League

SGGPO

Trong phiên họp thường vụ lần thứ 2 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) diễn ra tại Đà Nẵng, tổ chức này quyết định đầu tư nhiều hơn cho Asian Cup nữ và AFC Champions League – một trong những giải đấu danh giá nhất nhất cấp CLB trên thế giới.

AFC có những quyết định quan trọng tại phiên họp

AFC có những quyết định quan trọng tại phiên họp

Theo đó, kể từ mùa giải 2021, AFC Champions League sẽ mở rộng khi có tới 40 CLB tham gia từ Đông sang Tây Á. Sự mở rộng này không làm thay đổi số đội của 6 Liên đoàn hàng đầu của châu lục.

Vào năm 2022, sẽ có thêm 4 đội góp mặt ở Asian Cup nữ, từ 8 lên thành 12 đội từ vòng chung kết lần tới. Vào lúc này, AFC nhận lời để nghị đăng cai Asian Cup 2022 từ Đài Bắc Trung Hoa, Ấn Độ và Uzbekistan. Với 4 đội tăng thêm, đây sẽ là cơ hội cho cầu thủ và các Liên đoàn trải qua những trận đấu đỉnh cao của châu lục.

Phó chủ tịch AFC, Saoud Al Mohannadi cho biết: “Chúng tôi luôn luôn hướng tới việc phát triển bóng đá nữ ở châu Á với những sáng kiến mới và điều đó đã được tưởng thưởng bằng những nhà vô địch thế giới ở các cấp độ do FIFA tổ chức. Chúng tôi là Liên đoàn đầu tiên có ít nhất 5 thành viên nữ trong ban thường vụ và là một trong số ít Liên đoàn bổ nhiệm trọng tài phụ nữ tham gia điều hành các trận đấu ở AFC Cup. Sắp tới, bà Kanya Keomany sẽ tham gia làm nhiệm vụ 1 trận chung kết câu lạc bộ dành cho nam, đó là trận chung kết AFC Cup vào đầu tháng 11. Bắt đầu chu kỳ thương mại mới, với các đối tác độc quyền của chúng tôi, DDMC Fortis, là thời điểm hoàn hảo để khởi động kỷ nguyên mới này trong làng bóng đá châu Á. Đây sẽ là một kỷ nguyên xuất sắc và toàn diện”.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.