AFC Cup 2021: Các bảng thuộc khu vực Đông Nam Á có thể diễn ra ở Indonesia

SGGPO

Mới đây LĐBĐ châu Á (AFC) đã có đề nghị Indonesia đứng ra đăng cai 3 bảng đấu thuộc AFC Cup 2021 khu vực châu Á. Hiện tại, đang chờ cái gật đầu của LĐBĐ Indonesia để sớm chuẩn bị cho ngày khai mạc.

CLB Hà Nội vẫn chưa xác định được địa điểm thi đấu bảng G tại AFC Cup 2021

CLB Hà Nội vẫn chưa xác định được địa điểm thi đấu bảng G tại AFC Cup 2021

Indonesia có 2 đại diện tham dự sân chơi này là Bali United và Persipura Jayapura, hai đội này đang được LĐBĐ Indonesia làm việc và hy vọng sẽ nhận lời làm chủ nhà của hai bảng H và I thay cho các đại diện của Singapore. Trước đó, hai bảng này dự kiến tổ chức tại Singapore, nhưng do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại đảo quốc này nên LĐBĐ Singapore đã trả lại quyền đăng cai cho AFC.

Lãnh LĐBĐ Indonesia xác nhận việc AFC đã nhờ liên lạc với hai CLB Bali United và Persipura để hy vọng nhận được cái gật đầu đồng ý. Dự kiến trong tuần này sẽ có câu trả lời cho AFC để sớm vận hành giải đấu. Trường hợp không có được nơi đứng ta tổ chức, AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á sẽ bị hủy. Đây là điều mà tất cả các bên đều không mong muốn, như Tổng thư ký AFC, ông Datuk Windsor John chia sẻ, việc hủy các bảng này là phương án cuối cùng.

Việt Nam có 2 đại diện tham dự AFC Cup 2021 là CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn. CLB Hà Nội nằm ở bảng G, bảng đấu chưa xác định được nơi đăng cai sau nhiều tháng AFC thăm dò nhiều nơi. Còn CLB Sài Gòn lần đầu tham dự đấu trường này và được xếp vào bảng H.

Cũng cần nhắc lại, năm ngoái giải đấu này cũng đã bị hủy, nhưng ở thời điểm sau khi kết thúc lượt đi khi CLB TPHCM đang dẫn đầu bảng. Lần này có nguy cơ không thể tổ chức cùng 1 nguyên nhân: Dịch Covid-19.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.