AFC Cup 2017: Than Quảng Ninh sẽ gây bất ngờ?

Lượt đi của vòng loại bảng AFC Cup 2017 sẽ khép lại trong hai ngày 14 và 15-3. Điều thú vị là đối thủ ở vòng cuối của các CLB Việt Nam đều đến từ Singapore, và cũng là những trận đấu quan trọng đến thứ hạng của các đội.

Ở lần đầu tiên tham dự đấu trường châu Á, Than Quảng Ninh đã có được trận hòa đáng khích lệ trong cuộc đón tiếp Yadanarbon (Myanmar) ở lượt trận đầu tiên. Để chuẩn bị cho trận đấu thứ hai của vòng bảng gặp CLB Home United, Than Quảng Ninh đã lên đường sang Singapore từ ngày 12-3. HLV Phan Thanh Hùng cho biết là đã có đầy đủ những thông tin về các đối thủ trong bảng H, nhất là việc Than Quảng Ninh không đá vòng đầu tiên và đã xem qua cuộc so tài giữa Yadanarbon và Home United. 

Chuyến xuất ngoại lần này Than QN có thể hy vọng một kết quả thuận lợi  Ảnh: Minh Hoàng

Rơi vào bảng đấu chỉ có 3 đội, và những đối thủ cũng khá cân sức nên cơ hội đi tiếp ở bảng này được xem là khá thoáng cho Than Quảng Ninh, dù đây là lần đầu họ tham dự giải đấu này. Dù gặp một số khó khăn về lực lượng khi vắng cả 3 trụ cột ở hàng phòng ngự là Thanh Hiền, Xuân Hùng và Tuấn Tú. Nhưng thực lực đồng đều và phong độ đang ổn định, Than Quảng Ninh có thể hy vọng một kết quả thuận lợi trong trận đấu đêm nay. Nhất là thủ lĩnh Vũ Minh Tuấn đang ghi bàn khá đều đặn trong các trận gần đây.

Tình hình ở bảng H hiện tại Yadanarbon đang dẫn đầu bảng với 4 điểm (2 trận), theo sau là Than Quảng Ninh (1 điểm) và Home United (0 điểm) nên Than Quảng Ninh rất rộng cửa giành ngôi đầu bảng sau khi khép lại lượt đi nếu giành được chiến thắng trong  trận này.

Cuộc so tài giữa Home United và Than Quảng Ninh sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ 30 (giờ VN) ngày 14-3 trên sân Jalan Besar.


HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng