AFC Cup 2014 với các đại biểu V-League: Vượt qua vòng bảng và xa hơn nữa

Kết quả ngoài mong đợi, cả hai đại diện của V-League liên tiếp giành chiến thắng để cùng dẫn đầu bảng vòng loại sau khi kết thúc lượt đi. Hà Nội T&T đạt 9 điểm sau 3 chiến thắng trước Maziya, Arema và Selangor để giữ ngôi đầu bảng F. Trong khi đó ở bảng G, Ninh Bình cũng thắng cả 3 trận nhưng có phần ấn tượng hơn HN T&T là có đến 2 trận thi đấu trên sân khách.

V-League từng cử nhiều bộ đôi tham dự sân chơi châu lục, từ HAGL - Bình Định, HAGL - ĐT.LA, Bình Dương - Đà Nẵng, SLNA - HN T&T… nhưng chưa có cặp nào khởi động “ngọt” như HN T&T và Ninh Bình hiện tại. Với thành tích và phong độ như hiện nay, chỉ cần thắng thêm 1 trận nữa vào đầu tháng 4, cả hai sẽ sớm đặt chân ở vòng 1/16 của AFC Cup.

Khoan vội đánh giá thành tích trên cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của CLB Việt Nam so với các đối thủ trong khu vực. Cái chính là cầu thủ đã chịu đá và có sự tập trung cao. Bởi nếu có được tinh thần như Ninh Bình hiện tại thì hồi năm ngoái, Xuân Thành Sài Gòn cũng không bị loại từ vòng bảng, hay trước đó 1 năm là Navibank SG - những đội có thực lực mạnh thực sự. Các đối thủ ở vòng loại bảng thực tế không mạnh, đều thuộc nhóm dễ chơi, nhưng vấn đề chính là tính toán thiệt hơn từ các CLB ngay từ đầu giải. Nếu đã quyết tâm thì có đội đi đến cùng như trường hợp SHB Đà Nẵng vào tận tứ kết hay B.Bình Dương vào đến bán kết ở sân chơi này.

Chiến thắng ấn tượng nhất mà Ninh Bình và HN T&T giành được chính là việc họ đã vượt lên chính mình trong khát vọng chinh phục sân chơi quốc tế. Nhất là Ninh Bình không mạnh về lực lượng và kinh phí, nhưng đã tạo được thành tích ấn tượng, trái ngược hoàn toàn với những gì họ đang thể hiện tại V-League. Đi và khẳng định, đó là những gì mà các đại diện V-League đang thể hiện tại AFC Cup 2014. Đó cũng là những dấu ấn từ các HLV Phan Thanh Hùng và Nguyễn Văn Sỹ.

Có đến 90% vòng đấu knock-out vẫy gọi các đại diện V-League ở AFC Cup lần này và trước mắt, cả hai còn phải quyết tâm chiếm ngôi đầu bảng vừa để tránh gặp nhau và trận đấu ở vòng 1/16 sẽ có lợi khi đá trên sân nhà của đội có thành tích tốt hơn (vòng này chỉ đá 1 lượt).

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng