AFC Cup 2011: Các đại diện V-League trước nguy cơ bị loại

Dù có được trận thắng lớn trước Srwijaya ở lượt 4 vòng loại bảng F vừa qua, nhưng chiến thắng ấy vẫn chưa đủ để giúp Sông Lam Nghệ An chiếm ưu thế trong cuộc đua giành 1 trong 2 vé của bảng này tiến vào vòng đấu knock-out. Trong khi đó ở bảng G, tình hình của Hà Nội T&T cũng không sáng sủa hơn khi có đến 90% khả năng sớm bị loại trước lượt cuối cùng.

Vào ngày 3-5 tới, Hà Nội T&T sẽ tiếp Muangthong (Thái Lan) của HLV Calisto trên sân Hàng Đẫy. Khoảng cách giữa hai đội hiện đang là 6 điểm. Không chỉ lợi thế ở trận thắng lượt đi đến 4-0 tại Thái Lan, Muangthong còn có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn hẳn Hà Nội T&T (+9 so với -4) nên chuyện tranh vé với đối thủ này là không thể.

Đích ngắm của Hà Nội T&T chỉ còn Tampines Rovers mà đội này vừa trội hơn Hà Nội T&T 2 điểm cũng như trong đối đầu. Thế nên cánh cửa đi tiếp của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng là rất hẹp. Trước mắt, họ phải thắng Muangthong và hy vọng Tampines sẩy chân trên sân nhà trước đội yếu nhất bảng là Victory ở lượt thứ 5 mới có thể tính toán ở trận cuối.

Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An dù cũng còn hy vọng, nhưng không quá rộng. Trước mắt, họ phải thắng Pegasus vào ngày 4-5 tới tại Indonesia mới cầm chắc vé đi tiếp. Ngược lại, nếu Sông Lam Nghệ An thua hoặc hòa sẽ trao cơ hội ấy cho chính Sriwijaya khi đội này gặp Valencia (Maldives) trên sân nhà.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng