AFC Cup 2010: Chuyện nội bộ

Kém hơn đội bóng Sriwijaya (Indonesia) về hiệu số bàn thắng-bại, Becamex Bình Dương dù vẫn giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp của AFC Cup năm nay, nhưng đụng ngay “đồng hương” SHB Đà Nẵng. Có nghĩa, hai đại diện của bóng đá Việt Nam ở sân chơi châu lục phải loại bỏ nhau trong cuộc đua đến đỉnh danh vọng.

Ai cũng tiếc, vì nếu chỉ cố thêm một chút, B.Bình Dương đã có thể xếp nhất bảng F, thay vì bị đánh rớt xuống hạng nhì, sau Sriwijaya bằng màn so đọ hiệu số thắng-bại, dù cả hai cùng có 13 điểm trong tay sau 6 vòng đấu. Có tiếc cũng chẳng còn kịp, ông Chỉnh và các học trò chấp nhận thực tế và chuẩn bị cho cuộc chạm trán với đội ĐKVĐ Việt Nam ở vòng đấu knock-out vào ngày 12-5 tới đây.

Ngày 12-5, SHB Đà Nẵng (trái) và B.Bình Dương phải “huynh đệ tương tàn” để giành 1 vé đi tiếp. Ảnh: N.NHÂN

Trong khi đó, SHB Đà Nẵng cũng không nghĩ rằng đối thủ của họ ở vòng sau lại là một đội bóng Việt Nam khác. HLV Lê Huỳnh Đức cứ đinh ninh rằng không khó để B.Bình Dương lấy ngôi nhất bảng, vì thực lực của 3 đội bóng tại bảng F không thể bằng họ. Nhưng tính bất ngờ của bóng đá đã chứng minh ngược lại điều mà ông Đức nghĩ. Thành ra, dù xếp nhất bảng H với 14 điểm, SHB Đà Nẵng vẫn không vui. Không vui vì họ thích gặp đại diện của Indonesia hơn là bước vào cuộc chiến “huynh đệ tương tàn”, nơi chỉ dành cho 1 đội lấy vé đi tiếp, chứ không phải cả hai.

Việt Nam sẽ có ít nhất 1 suất ở vòng tứ kết, chắc chắn là thế rồi, vì trận đấu sắp tới chỉ mang tính chất nội bộ. Nhưng dù sao, người ta cũng lấy làm tiếc cho cả SHB Đà Nẵng lẫn B.Bình Dương. Cả hai là hiện diện cho tham vọng cải thiện hình ảnh của bóng đá Việt Nam cấp CLB ở đấu trường châu lục.

Càng tiến xa ở giải đấu mình tham dự sẽ càng tạo nên uy tín lớn cho cả một nền bóng đá. Vì thế, khi phải đối diện với thực tế khiên cưỡng này, hai đội bóng Việt Nam hơi rầu âu cũng là điều dễ hiểu. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Các môn khác