AFC Cup 2010, 18 giờ chiều nay, 21-4: Tướng Chỉnh tự tin

Với 7 điểm và đang đứng thứ 2 bảng F, đội chủ nhà Bình Dương sẽ tiếp đội đứng thứ 3 Selangor (4 điểm) trong trận đấu áp chót vòng bảng diễn ra lúc 18 giờ chiều nay mang ý nghĩa quyết định. Bởi Bình Dương phải giành được chiến thắng mới chắc chắn đoạt vé lọt vào vòng trong, còn không, đội bóng đất Thủ Dầu Một sẽ phải vất vả trong vòng đấu cuối.

Mới lên làm HLV trưởng và lần đầu tiên dẫn dắt Bình Dương tại đấu trường AFC Cup, “tướng” Đặng Trần Chỉnh vẫn tự tin tuyên bố trong cuộc họp báo sáng qua: “Bình Dương quyết lấy trọn 3 điểm để tự quyết định số phận vào vòng trong của mình”.

Bởi theo ông Chỉnh, Selangor là đội bóng trẻ, có thể lực dồi dào nhưng lại thiếu kinh nghiệm. Ngược lại, Bình Dương có nhiều cầu thủ kinh nghiệm dẫn dắt thế trận là chìa khóa làm nên chiến thắng. Ngoài ra, đội hình Bình Dương rất đồng đều, có thể thi đấu tốt trước bất kỳ đối thủ nào nếu như các học trò của ông cùng nhìn về một hướng.

Sở dĩ ông Chỉnh tự tin cũng có cơ sở khi Bình Dương đang có nhiều thuận lợi hơn so với đối thủ. Đầu tiên là họ được thi đấu trên sân nhà. Thứ hai là lực lượng Bình Dương còn nguyên vẹn trong khi Selangor vắng 3 cầu thủ trụ cột, cặp trung vệ Baharum (5), Baharom (6) và tiền vệ đội trưởng Bin Yahyah. Thứ ba, các cầu thủ Selangor không có ngoại binh do quy định của Liên đoàn bóng đá Malaysia, trong khi Bình Dương lại có những cầu thủ ngoại chất lượng như Des Jesus, Philani, Osita và cầu thủ nhập tịch Huỳnh Kesley.

Dù gặp nhiều bất lợi nhưng HLV Kuppusamy (Selangor) vẫn lạc quan tin tưởng rằng các học trò của mình sẽ làm nên bất ngờ. Các cầu thủ Selangor đã chuẩn bị rất kỹ cho cuộc quyết đấu này và đang có tinh thần rất tốt. Tuy nhiên, sẽ rất khó cho Selangor thực hiện được ước muốn do Bình Dương đang rất khát khao lập lại thành tích lọt vào bán kết AFC Cup tương tự như năm trước. Dự đoán: Bình Dương thắng 3-1. 

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.