AFC cũng ủng hộ World Cup mùa đông

AFC cũng ủng hộ World Cup mùa đông
Ông Mohamed Bin Hammam.

Ông Mohamed Bin Hammam.

Sau khi Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tuyên bố ủng hộ dời World Cup 2022 từ mùa hè sang mùa đông, giờ đến lượt LĐBĐ châu Á tán thành ý tưởng này. Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) Mohamed bin Hammam cho biết Qatar sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì trong việc tổ chức World Cup vào tháng 7 mùa hè như thông lệ nhưng cho biết thêm là dời lên mùa đông sẽ tốt hơn các cầu thủ.

Vị Chủ tịch người Qatar này cũng là thành viên trong Ban chấp hành FIFA, nên ý kiến của ông tất nhiên rất có trọng lượng. Theo Bin Hammam, đôn World Cup lên đầu năm sẽ giúp cho các cầu thủ đến dự giải với tình trạng thể lực và phong độ tốt hơn chứ không vật vờ sau khi phải trải qua một mùa giải dài có khi lên đến 60 trận. Ông cũng cho biết việc tổ chức World Cup vào mùa đông sẽ không gặp trở ngại gì vì đa số các giải vô địch sẽ nghỉ đông vào thời gian ấy.

Bin Hammam nói: “Nếu giải diễn ra vào tháng 6 và tháng 7, tất nhiên Qatar sẽ tổ chức nó một cách hoàn hảo. Nhưng nếu dời lên tháng Giêng thì đúng là tốt đẹp cho tất cả các bên”.

Ông nói lên điều này khi đang dự Hội nghị bóng đá toàn cầu tại Dubai. Vị sếp của AFC không phải là nhân vật có quyền lực hiếm hoi ủng hộ ý tưởng dời World Cup lên tháng Giêng. Trước đó, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, Chủ tịch UEFA Michel Platini và thành viên trong BCH FIFA Franz Beckenbauer đã khẳng định đây là một vấn đề rất đáng xem xét vì nó bảo vệ cầu thủ khỏi sức nóng ghê gớm của mùa hè Trung đông cũng như tạo một tiền lệ để các nước chủ nhà trong tương lai có thể linh hoạt hơn. Dẫu vậy, ông Jerome Valcke cũng thừa nhận là sẽ gặp không ít trở ngại vì các giải vô địch quốc gia sẽ phải xáo trộn lịch thi đấu của mình trong năm trước và sau World Cup.

Jerome Valcke cho biết thêm: Qatar chưa đệ trình văn bản chính thức để yêu cầu dời World Cup lên mùa đông mà chỉ hứa sẽ làm giảm nhiệt độ mùa hè Qatar bằng các trang thiết bị tối tân.

THANH BÌNH

Tin cùng chuyên mục