AFC công bố lịch thi đấu Asian Cup nữ 2014

“Giấc mơ World Cup” của bóng đá nữ Việt Nam sẽ bắt đầu từ tháng 5-2013 với việc thi đấu vòng loại Asian Cup 2014. Việt Nam nằm ở bảng C cùng với các đối thủ Hong Kong, Bahrain và Kyrgyzstan. Theo lịch thi đấu do AFC công bố, bảng C sẽ thi đấu tại Bahrain từ ngày 22 đến 26-5. Các cô gái Việt Nam sẽ mở đầu bằng trận đấu với đội chủ nhà Bahrain vào ngày 22-5. Sau đó là trận đấu với Kyrgyzstan vào ngày 24-5 và cuối cùng là trận đấu với Hong Kong vào ngày 26-5.

Ở vòng loại Asian Cup 2014, 16 đội bóng nữ được chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt. Các đội nhất mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng chung kết cùng với 4 đội được đặc cách là Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Trung Quốc. 8 đội bóng này sẽ thi đấu tại vòng chung kết vô địch bóng nữ châu Á 2014 để giành 5 suất tham dự World Cup nữ 2015 diễn ra tại Canada.

Sau khi đội nữ CHDCND Triều Tiên bị FIFA tước quyền dự World Cup 2015, cơ hội đang được dành cho các đội Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan trong việc giành suất thứ 5 của châu Á. Để có thể hiện thực hóa tham vọng này, trước hết Việt Nam cần phải giành ngôi nhất bảng C. 

T.O.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (phải) và Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin vừa nhận được yêu cầu đàm phán.

Giải đấu ly khai European Super League kêu gọi FIFA và UEFA đàm phán

Ngay sau khi xác nhận chính thức khởi động một giải đấu European Super League của riêng mình, do Chủ tịch của Real Madrid là Florentino Perez đứng đầu. Giải đấu dự kiến bao gồm 15 CLB hàng đầu châu Âu vừa có động thái mới nhất là kêu gọi UEFA và FIFA mở cuộc đàm phán với họ.

Champions League

Premier League

Chelsea đang thể hiện một phong độ xuất sắc sắc và đầy khó lường. Ảnh: Getty Images

Brighton khó ngăn “cơn lốc màu xanh”

Chelsea đang trải qua 2 tuần lễ đầy phấn khích, vốn giúp họ thẳng tiến trên hành trình tranh đấu danh hiệu Champions League và FA Cup. Vì vậy, một đội khách như Brighton khó lòng ngăn cản đà thắng khi The Blues quyết tấn công mục tiêu khác của mùa giải là vào tốp 4.

La Liga

Chính phủ Tây Ban Nha hy vọng Real Madrid, Barcelona thay đổi quyết định.

Chính phủ Tây Ban Nha phản đối European Super League

Chính phủ Tây Ban Nha đã công khai bày tỏ sự phản đối sự hình thành giải đấu ly khai European Super League vốn có sự góp mặt của 3 của mình, và kêu gọi họ nên đàm phán lại với UEFA và La Liga.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác