AFC chốt thời gian tổ chức VCK giải futsal châu Á 2020

SGGPO

Cuối cùng thì các đội tham dự VCK giải futsal châu Á 2020 cũng thở nhẹ khi đã xác định được thời điểm tổ chức giải đấu này sau khi nhận thông báo hoãn từ đầu năm. Qua đó, giải sẽ diễn ra vào tháng 8 và địa điểm vẫn là Turkmenistan. 

ĐT futsal Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha nhằm chuẩn bị cho giải lần này. Ảnh: Anh Trần

ĐT futsal Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha nhằm chuẩn bị cho giải lần này. Ảnh: Anh Trần

Theo như lịch cũ, giải dự kiến tổ chức tại Turkmenistan từ ngày 26-2 đến ngày 8-3 vừa qua. Để chuẩn bị tốt cho giải đấu này, đội tuyển futsal Việt Nam khi ấy đã có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha và từ đó bay sang Turkmenistan tham dự giải. Nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, AFC đã quyết định hoãn giải đấu này. 

Sau khi AFC làm việc cùng FIFA đã thống nhất thời gian tổ chức mới được xác định là từ ngày 5-16/8 tới. VCK giải futsal châu Á cũng được tính cho vòng loại VCK FIFA futsal World Cup 2020 tại Lithuania. Qua đó, 5 đội có thành tích tốt nhất sẽ giành vé đến với World Cup 2020.

Theo kết quả bốc thăm, Đội tuyển futsal Việt Nam nằm ở bảng A với chủ nhà Turkmenistan, Tajikistan và Oman. Đây là bảng đấu được xem là dễ thở cho mục tiêu giành ngôi đầu bảng của đội tuyển Việt Nam. 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam liệu có gây bất ngờ ở vòng 1/8?

Việt Nam – Nga: Thoải mái tâm lý (21g30 ngày 22-9, VTV6 trực tiếp)

Cuộc so tài giữa hai đội ở vòng 1/8 cũng là sự lập lại của VCK futsal World Cup 2016, khi ấy đội tuyển Nga đã giành chiến thắng với tỷ số 7-0. Sau đó họ tiến vào đến trận chung kết và chỉ chịu khuất phục trước Argentina với tỷ số 4-5.