AFC Champions League 2015: Hy vọng nào cho các đội V-League?

Sau kết quả bốc thăm chia bảng, có thể xem không có bảng nào dễ dàng với các đại diện thuộc khu vực Đông Nam Á tại AFC Champions League 2015. Nhằm giúp các đội đỡ mất sức trong di chuyển cũng như chi phí, từ vòng bảng đến vòng 1/16, AFC đã chia thành 2 nhánh Đông Á và Tây Á, các đội thuộc từng khu vực sẽ gặp nhau và đến vòng tứ kết mới có các cuộc so tài giữa đại diện của hai nhánh trên với nhau.

Thế nên, với việc Nhật Bản có 3,5 suất, Hàn Quốc có 3 suất, Trung Quốc 2 suất… thì cho dù có rơi vào bảng nào, các đội khác cũng khó tránh được việc đối đầu cùng những CLB của các cường quốc trên. Với ĐKVĐ V-League Bình Dương, việc rơi vào bảng E cùng với Jeonbuk Hyundai (Hàn Quốc), Shandong Luneng (Trung Quốc) và một CLB có thể là của Nhật Bản được đánh giá là khá nặng.

B.Bình Dương sẵn sàng đối mặt với thách thứcở AFC Champions League 2015. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Ở vòng play-off, Hà Nội T&T phải thắng cả 2 trận mới hy vọng lọt vào vòng đấu bảng. Trận đầu tiên Hà Nội T&T sẽ gặp đội vô địch của Indonesia, Persib Bandung trên sân Hàng Đẫy. Nếu thắng trận này, Hà Nội T&T còn phải gặp FC Seoul (Hàn Quốc) để phân định suất vào bảng H. Ở bảng này đang có Guangzhou (Trung Quốc) và Sydney Wandersres (Australia) và một CLB của Nhật Bản chờ sẵn.

Nhìn chung, hy vọng cho Hà Nội T&T rất thấp, bởi riêng chuyện vượt qua vòng play-off đã quá khó rồi. Mặt khác, những chuyển biến về lực lượng của họ trong thời gian qua dường như vẫn còn thận trọng trong mục tiêu ở sân chơi này. Năm ngoái, Hà Nội T&T đã từng thử sức ở AFC Champions League, nhưng đã thất bại ngay từ vòng play-off.

Đối với Bình Dương, vốn đã huy động lực lượng khá mạnh cho mùa bóng năm sau đồng thời tiếp tục thử sức tại AFC Champion League nên việc nằm cùng bảng với những đội mạnh như Jeonbuk Hyundai, Shandong Luneng đặt đội bóng đất Thủ trước thử thách lớn. Tuy nhiên, thi đấu với những đối tượng trên sẽ giúp họ thu hoạch được rất nhiều điều, nhất là việc quảng bá thương hiệu ra tầm châu lục.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng