Tiền đạo tuyển thủ Brazil Adriano vừa có cuộc trả lời phỏng vấn với niềm tin mãnh liệt vào khả năng đoạt World Cup của đội tuyển Brazil.
- Brazil vẫn được dự đoán là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu vô địch thế giới. Anh nghĩ thế nào?
|
Tiền đạo Adriano (phải) của tuyển Brazil. |
- Tôi không nghĩ, mà tin vào điều đó. Theo tôi, với lực lượng như hiện nay, nếu tất cả mọi người đều giữ được phong độ và đừng có một chấn thương nào xảy đến với chúng tôi, tôi tin Brazil sẽ lần thứ 6 đăng quang.
- Anh có thể nói về điểm mạnh của tuyển Brazil và chính mình?
- Bây giờ thì có thể nhưng khi vòng chung kết World Cup diễn ra thì không thể, bởi đó là bí quyết của chúng tôi (cười…). Theo tôi, sức mạnh của một đội bóng không gì khác ngoài sự đoàn kết vì từ điểm này, sự khao khát chiến thắng, kỹ năng của từng thành viên mới được phát huy. Còn điểm mạnh của tôi ư? Tôi nghĩ mình may mắn có được những thế mạnh như thể lực, kỹ thuật. Từ những yếu tố này, tôi có thể săn tìm những bàn thắng.
- Người ta bảo rằng anh là sự kế thừa xứng đáng của tiền đạo Ronaldo? Anh nghĩ sao về lời bình này?
- Tôi ngưỡng mộ tài năng của Ronaldo, nhưng anh ấy là Ronaldo còn tôi là Adriano, không thể có sự so sánh giống nhau như thế được. Tóm lại, tôi thích là chính mình và sẵn sàng đối mặt với bất cứ thử thách nào để tạo nên chỗ đứng trong lòng người hâm mộ và dĩ nhiên, tôi không thích bị xem giống với một ai.
- Theo anh, đối thủ nào đáng ngại nhất và có thể ngăn cản khả năng vô địch của Brazil tại World Cup lần này?
- Để chọn ra vài đội có khả năng cạnh tranh, sẽ là Đức, Hà Lan, Italia và cả Pháp - nếu họ giành quyền tham dự. Tuy nhiên, tôi có thể nói đối thủ duy nhất để có thể ngăn cản chúng tôi chính là chúng tôi. Tôi tin Brazil sẽ vô địch thế giới.
N.Q (lược dịch)
Các tin, bài viết khác
-
Lee Nguyễn sẵn sàng ra sân ở trận gặp Hà Tĩnh
-
Tay đua Simon Yates: “Đua với anh song sinh sẽ khó vì anh ấy luôn tốt với tôi”
-
Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 18 ngày 20-1: Đại gia tăng tốc
-
Đội tuyển nữ Việt Nam đấu tập 3 trận trước khi tạm nghỉ
-
Thầy ngoại ra quân V-League thất bại: ‘Thuốc Tây’ chưa ngấm!
-
“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open
-
Zlatan Ibrahimovic lập cú đúp giúp AC Milan củng cố ngôi đầu
-
Atletico quyết “đấu” FIFA vì Trippier
-
Covid-19 tác động rõ đến chuyển nhượng trong năm qua
-
Lionel Messi đối mặt với án treo giò 12 trận vì đấm đối thủ, PSG lập tức đánh tiếng mời chào