Adriano sẽ tỏa sáng lần nữa

Tiền đạo người Brazil Adriano đã hứa với các CĐV Roma là anh sẽ đặt những rắc rối của mình vào quá khứ và hy vọng sẽ quay trở lại với phong độ đỉnh cao của mình.

Adriano

Chỉ một năm sau ngày từ bỏ bóng đá vì trầm cảm và nghiện rượu, tiền đạo có cú sút kinh hoàng này gia nhập Roma theo dang chuyển nhượng tự do hồi đầu mùa hè.

Anh nói: “Đối với tôi, Roma đại diện cho rất nhiều thứ. Tôi biết là mình đã làm nhiều điều không hay ho gì trong quá khứ và đó là điều tôi không muốn lặp lại ở đây. Tôi đến đây là để quên đi quãng thời gian tệ hại trong quá khứ. Tôi có khát vọng chứng tỏ mình vẫn còn là một cầu thủ xuất sắc. Tôi phải làm việc và chứng tỏ giá trị bản thân trên sân. Tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi đã đưa ra quyết định đúng đắn và tôi muốn nhanh chóng giành chiến thắng”.

Đối với Roma, Adriano là một canh bạc bởi chẳng ai biết anh có chiến đấu lâu dài với CLB hay không. Có thể một ngày nào đó anh sẽ lại bỏ về Brazil và viện cớ là trầm cảm để không chơi bóng nữa, như đã thể hiện ở Inter. Sự mạo hiểm với tính khí thất thường của cầu thủ này khiến CLB Brazil Flamengo chỉ dám ký với anh 1 năm và đành nhìn anh ra đi khi mãn hợp đồng. Roma đã mạo hiểm khi ký đến 3 năm, nhưng họ tin là mức lương 5 triệu euro/ năm đủ để kích động cầu thủ 28 tuổi này chơi tốt.

Adriano quả quyết là anh sẽ dốc sức giúp Roma chơi tốt: “Totti, Vucinic và tôi có thể chơi cùng nhau, nhưng để làm điều đó, chúng tôi sẽ phải rất vất vả. Bởi vì chúng tôi không chỉ chú tâm vào tấn công thôi mà còn phải giúp đội phòng thủ nữa. Chiến thắng cần nhiều thứ hơn chỉ là những nhà vô địch. Để thắng, bạn cần một đội bóng thuần nhất và Roma là một trong số đó. Roma là đội bóng vĩ đại có thể cạnh tranh ở cả Serie A lẫn Champions League.”

Khi bàn về tình trạng thừa cân của mình, Adriano giải thích: “Tôi không chơi bóng trong 3 tháng nên phát phì đôi chút. Tôi có thể nói với bạn là trong vòng 1 tháng, tôi sẽ phục hồi thể trạng cũ. Nếu còn rắc rối với rượu, tôi đã không ở đây. Tôi từng trải qua giai đoạn buồn rầu và thất vọng. Tôi không có khát vọng chơi đùa hoặc cười cợt, nhưng ở Brazil, tôi trưởng thành nhờ gia đình và bè bạn. Bây giờ, tôi hạnh phúc và rất bình tâm”. Chắc chắn là thế, chỉ cần Adriano bình tâm, giới mộ điệu thành phố Vĩnh hằng sẽ thấy được “hoàng đế” của thuở nào. Canh bạc của Roma không hề là canh bạc mạo hiểm.

Nhật Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.