Adriano: Mọi chuyện sẽ tốt đẹp ở Miami United

Chân sút lừng danh một thời, Adriano đã chính thức trở lại sân cỏ trong màu áo Miami United. Từng là nỗi khiếp sợ đối với mọi hàng phòng thủ và được các cổ động viên yêu mến phong tặng danh hiệu “Hoàng đế” nhưng lối sống ăn chơi sa đọa đã khiến sự nghiệp của Adriano xuống dốc một cách nhanh chóng. Kể từ khi bị Atletico Paranaense hủy hợp đồng vào tháng 4-2014, Adriano đã lâm vào cảnh thất nghiệp. Đến tận 2016, đội bóng đang chơi tại giải hạng 4 của Mỹ là Miami United mới cưu mang anh. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, Adriano đã tự tin khẳng định rằng mình có thể thi đấu tốt sau khi giảm 8kg trong thời gian qua.

Thời hoàng kim của Adriano trong màu áo Inter Milan.

Năm 2004, Inter Milan chính thức giới thiệu tài năng trẻ Adriano sau một thời gian dài cho mượn. Tại Serie A, Adriano nhanh chóng chứng tỏ khả năng và trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu, sánh ngang với Shevchenko hay Gillardino trong danh sách “dội bom” của giải đấu. Nhưng rồi sự nghiệp của anh sa sút một cách thảm hại và giờ đây, ở tuổi 33, Adriano đang phải tìm hy vọng ở một giải đấu hạng xoàng của bóng đá thế giới. Mặc dù vậy, cựu tiền đạo của đội tuyển Brazil vẫn không tỏ ra nản lòng mà ngược lại, anh rất hưng phấn và tràn đầy tự tin về việc giành một danh hiệu tại Mỹ.

“Tôi đang rất ổn. Rõ ràng tôi phải làm việc chăm chỉ ở Miami United để trở lại là Adriano như trước đây”- Adriano cho biết. “Tuy nhiên, tôi vẫn cần một sự cải thiện về thể trạng để có thể vào sân. Trước đây, cân nặng của tôi đã tăng quá mức nhưng bây giờ đó không còn là vấn đề nữa. Tôi không biết lúc nào sẽ được HLV cho phép vào sân thi đấu nhưng tôi có niềm tin rằng tuần tới, tôi sẽ được trở lại sân cỏ. Tôi nhớ mọi thứ, những người hâm mộ, niềm vui khi được chơi bóng, niềm hạnh phúc khi có được bàn thắng và đây là lúc để có những điều đó. Tôi muốn thể hiện hết khả năng của mình và trở thành nhà vô địch trong màu áo Miami United”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất