Adrian Mutu muốn nhận đứa trẻ được tìm thấy trong ống nước ở Trung Quốc làm con nuôi

* Mutu: “Đứa bé được Thượng đế gửi xuống”

Tiền đạo người Rumani của CLB Ajaccio (Pháp) vô cùng xúc động trước câu chuyện khủng khiếp về đứa trẻ sơ sinh được tìm thấy trong ống nước nhà vệ sinh ở Trung Quốc. Anh muốn nhận làm con nuôi và mang lại cho đứa bé này một cuộc sống tốt đẹp hơn…

Tiền đạo Adrian Mutu

Hẳn mọi người còn nhớ hôm 25-5 qua, thông tin về một đứa trẻ được tìm thấy trong ống nước nhà vệ sinh ở Trung Quốc được truyền đi rộng rãi trên các phương tiện truyền thông toàn thế giới. Đứa bé được cứu sống bởi các nhân viên cứu hộ của thành phố Jihua thuộc tỉnh Zhejiang (miền Đông Trung Quốc). Thật ngoạn mục khi đứa trẻ nặng 2,3 kg này vẫn còn sống và được đưa đến bệnh viện để hồi phục.

Các bác sĩ cứu đứa bé từ ống nước.

Đứa bé còn sống… nhưng không cha mẹ. Người mẹ vô tâm đã bỏ rơi con mình, thậm chí quá tàn nhẫn khi bỏ đứa bé trôi trong ống nước ở nhà vệ sinh cứ như… chất thải từ cơ thể. Giờ đây, đứa bé vẫn chưa được đặt tên mà chỉ mang số “59” (số lồng kính giữ cho cơ thể luôn ấm) như những đứa trẻ mồ côi khác. Ngay cả các bác sĩ cũng không thể giải thích nhờ đâu mà đứa bé vẫn còn sống. Xúc động, buồn bã trước hoàn cảnh éo le này, Adrian Mutu muốn làm điều có ích cho đời. Anh nói trên đài truyền hình ProTV của Rumani: “Tôi muốn nhận đứa bé này làm con nuôi. Khi nghe thấy câu chuyện này, tôi tự hỏi: “Làm sao tôi có thể tiếp tục sống, dùng điểm tâm, như thể không có chuyện gì”. Khi thấy đứa bé, tôi nói: “Tôi phải nhận đứa bé làm con nuôi, nó được Thượng đế gửi xuống”. Anh thực sự không cầm được những giọt nước mắt rơi trên má.

Đứa bé được chăm sóc tại bệnh viện.

Adrian Mutu từng dấn thân vào con đường ăn chơi, nghiện ngập. Có thể nói, không có gì anh không dám làm và chính thái độ phóng túng đó đã hủy hoại sự nghiệp thi đấu của anh (bị đuổi khỏi Chelsea do ma túy). Thế nhưng, anh thực sự xúc động trước câu chuyện của đứa bé. Anh cho biết thêm: “Hãy nhìn đứa bé này. Nó làm tôi rất xúc động. Tôi nói với vợ rằng chúng tôi phải giúp đứa bé, chúng tôi phải làm tất cả những gì có thể. Trước đây, tôi không bao giờ nghĩ sẽ nhận con nuôi, nhưng giờ đây tôi muốn nhận nuôi đứa bé”.

Hãy chờ xem liệu những phát biểu của Mutu có được cụ thể bằng hành động trong những tuần tới. Nhưng có điều chắc chắn rằng, nếu đứa bé tìm được tổ ấm mới, thì đó đã là một chiến thắng đẹp đẽ, cho dù đó là nhà của Mutu hay ở một gia đình khác.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất