Adidas đánh dấu sự trở lại của EQT

Chỉ chắt lọc những gì thiết yếu nhất, thực chất, đơn giản, không hào nhoáng, không hoa mỹ. Chủ nghĩa tinh giản chính là lời tuyên ngôn hùng hồn của adidas EQT mùa Xuân - Hè 2017 này.

Toàn bộ lookbook (bộ ảnh giới thiệu một người mẫu, nhiếp ảnh gia, stylist, bộ sưu tập thời trang hay phong cách thời trang bất kỳ- PV) được Juergen Teller, nhiếp ảnh gia người Đức hàng đầu làng thời trang quốc tế, bấm máy. Những shot ảnh mạnh mẽ và tự do trong lookbook này là kết quả từ màn bắt tay hoàn hảo giữa phong cách nhiếp ảnh không chỉnh sửa đặc trưng của Juergen Teller và tuyên ngôn thiết kế sáng tạo, táo bạo và không thỏa hiệp của Adidas EQT. Không chỉ nhấn mạnh bước “tiến hóa” trong DNA của EQT, bộ lookbook còn là lời khẳng định về tính cá nhân của thời đại.

Nếu phiên bản EQT nguyên thủy của những năm 1990 lấy cảm hứng từ bảng màu xanh lá và phá cách với họa tiết táo bạo trên trang phục thể thao, thì diện mạo EQT của hôm nay mang đậm hơi hướng đương đại với các hình khối cắt ghép cứng cáp và phóng khoáng. Làm sống lại huyền thoại của adidas từ quá khứ.

Cùng bộ sưu tập, các thiết kế giày của EQT cũng đổ bộ toàn cầu vào ngày 26-1-2017. Vẫn ấn tượng với lối thiết kế hòa trộn giữa cổ điển và hiện đại, dòng giày EQT Racing 91, EQT Support 93/17 và EQT Support ADV nổi bật nhờ sắc đỏ Turbo Red đặc trưng của series EQT mới. Đối lập trên phông nền trắng đen trung tính, những đôi giày này sẽ là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện bức tranh thẩm mỹ đậm chất nổi loạn, ngang tàng, không thỏa hiệp của EQT.

Dưới con mắt của vị nhiếp ảnh gia táo bạo và cá tính nhất nhì làng thời trang, lookbook EQT đã “bắt” được những phần gai góc nhất của thủ đô Berlin, Đức. Và mang adidas ngược dòng thời gian trở về nơi khởi điểm, trở về gốc gác của phong cách thương hiệu ba sọc nguyên bản. Không gì ngoài những yếu tố cốt lõi nhất. Juergen Teller không phải là cái tên duy nhất làm nên thành công của bộ ảnh. Lookbook EQT SS17 còn bao gồm sự góp mặt của hàng loạt người mẫu quen thuộc trong làng thời trang: Lili Sumner, Valerie Mevegue và Ayaana Aschkar Stevens.

Adidas Originals cũng ra mắt phim ngắn EQT Only The Essentials giới thiệu về tinh thần biểu trưng của dòng Equipment.

Ở Việt Nam, người mẫu Mai Ngô, người định hình phong cách Kelbin, Phở, Sun HT hay Phương Ly… lần đầu được trải nghiệm sản phẩm và tạo bộ ảnh đậm cá tính của từng nhân vật.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục