Adidas cam kết không sử dụng túi nhựa trên toàn cầu

Hưởng ứng Ngày Trái đất (22-4 hàng năm) và cam kết phát triển bền vững, Tập đoàn adidas vừa thông báo việc loại bỏ túi nhựa trên khắp 14.000 cửa hàng bán lẻ toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Sự thay đổi sang túi giấy này sẽ được áp dụng ngay lập tức, trừ Nga và Kazakhstan vào tháng 6-2016. Điều này có nghĩa là mỗi năm, adidas sẽ loại bỏ một lượng tương đương 70 triệu túi nhựa, trong đó, cắt giảm khoảng 3 triệu túi tại Mỹ và hơn 2 triệu túi nhựa ở Đức.

Roland Auschel, thành viên Ban Điều hành, Bộ phận Bán hàng Toàn cầu adidas, cho biết: “Loại bỏ túi nhựa là một phần trong nỗ lực của chúng tôi để khuyến khích cộng đồng dần chuyển đổi và sử dụng những lựa chọn bền vững hơn trong mọi khâu sản xuất, sản phẩm và bán hàng, như những gì chúng tôi vừa thông báo gần đây trong Chiến dịch Phát triển Bền vững 2020 “Sport needs a space” (Thể thao cần được quan tâm). Hơn thế, các nhân viên của chúng tôi được huấn luyện để đồng hành khách hàng trong hành trình phát triển bền vững cùng adidas. Vì vậy, trước khi đưa túi giấy, chúng tôi cũng sẽ hỏi trước khách hàng nếu họ thật sự cần dùng đến túi đựng hàng. Giảm thiểu số lượng túi sử dụng đồng nghĩa với tối thiểu những ảnh hưởng đến môi trường và giúp chúng tôi phát triển doanh nghiệp bền vững hơn.

Adidas mong muốn túi nhựa sẽ trở thành quá khứ.

Chủ kiến loại bỏ túi nhựa đã được áp dụng khoảng 1 năm về trước, khi adidas công bố hợp tác Parley for the Oceans. Là đồng sáng lập, adidas hỗ trợ tổ chức này trong các hoạt động tuyên giáo và truyền thông, cũng như các chương trình chuyên sâu về rác thải nhựa trên biển (A.I.R – Phòng chống, Ngăn chặn, Tái tạo) với ý định cắt giảm ô nhiễm biển do rác thải nhựa. Để loại bỏ rác thải nhựa, adidas đã thực hiện những bước cắt giảm việc sử dụng nhựa như:

* Không sử dụng các loại vi hạt nhựa microbeads trên tất cả sản phẩm chăm sóc cơ thể vào 31-12-2015.

* Loại bỏ chai nhựa trong các buổi meeting tại trụ sở chính ở Herzogenaurach, Đức từ quý 3- 2015.

Những chương trình của adidas được công nhận bởi các cơ quan đứng đầu trong lĩnh vực xếp hạng về đầu tư trách nhiệm cộng đồng, như Dow Jones Sustainability Indices và FTSE4Good Index. Trong năm 2015, lần thứ 16 liên tiếp, adidas đã nằm trong danh sách Dow Jones Sustainability Indices. Đầu năm 2016, adidas xếp thứ 5 trong danh sách The Global 100 Most Sustainable Corporations in the World, được thông báo trên truyền thông và các doanh nghiệp tư vấn đầu tư Corporate Knights trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thi khu vực 3 Tây Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022: Quảng Nam và Lâm Đồng dẫn đầu khu vực Tây Nguyên

Các đội Quảng Nam (bảng E) và Lâm Đồng (bảng F) cùng đoạt giải nhất, các đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải nhì, trong khi các đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu được trao giải ba tại Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V-2022 khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra thành công tại tỉnh Gia Lai trong các ngày 16 và 17-8. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.