Adebayor muốn... gây chuyện?

Với quyết định trở về dự cúp châu Phi cùng đội tuyển Togo, Emmanuel Adebayor rõ ràng đang đẩy Tottenham vào thế khó với hàng tiền đạo vốn chỉ có Jermain Defoe là tốt nhất. HLV Andre Villas-Boas luôn khẳng định hoàn toàn ủng hộ quyết định đó, nhưng tiền đạo 28 tuổi này lại cho rằng đó chỉ là những lời xã giao mà thôi.

Adebayor sẽ giúp Tottenham trận cuối vào thứ Bảy ở chuyến làm khách đến sân QPR, trước khi trở về tập trung đội tuyển. Và anh khẳng định Tottenham rất khó chịu khi anh quyết định rời đội trong thời điểm họ đang cần thêm những chiến thắng để đua tranh vị trí cao hơn. Adebayor nói: “AVB chỉ nói với báo chí, ông chẳng nói gì với tôi cả. Luôn có những khác biệt giữa những phát biểu xã giao với báo chí và trong suy nghĩ của cá nhân”.

Đã biết rõ là vậy, nhưng Adebayor vẫn quyết định ngược lại với quyền lợi Tottenham thì dường như anh đã muốn gây chuyện rồi! Như vậy, Adebayor sẽ vắng mặt trận tiếp Man.United trên sân nhà và chuyến làm khách đến sân Norwich ở Premier League, cũng như ở trận vòng 4 cúp FA. Đó là trường hợp đội tuyển Togo sớm bị loại ở vòng bảng, còn nếu vào đến chung kết thì Adebayor sẽ vắng mặt thêm 2 trận nữa ở Premier League. 

Sơn Nguyễn

  • Rodgers muốn phát triển "cây nhà lá vườn" 

Việc tuyển mộ Daniel Sturridge mới đây một lần nữa cho thấy chính sách phát triển tài năng mà Rodgers muốn áp dụng ở Liverpool. Để đề án của mình thuyết phục hơn, Rodgers dẫn chứng: “Tôi từng rất ấn tượng với các cầu thủ trẻ ở ngay tại Merseyside. Các cầu thủ tại Liverpool. Nếu bạn nhìn vào lịch sử: với Carragher, với Gerrard, McManaman, Fowler, Owen. Còn 2 cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Anh trong 6-7 năm nay là ai? Đó là Steven Gerrard và Wayne Rooney, và họ là người ở đây. Vì vậy, bạn đừng nói với tôi rằng tại Liverpool không thể tìm ra những tài năng”.

“Tôi thích lối chơi của các cầu thủ Tây Ban Nha, tôi rất muốn làm việc với mọi cầu thủ khắp châu Âu”, Rodgers nói thêm. “Nhưng không vì thế mà chúng ta không thể bỏ qua những gì xảy ra trước nhà mình, ở tại Liverpool này khi có rất nhiều cầu thủ trẻ đầy đam mê và chất lượng đáng kinh ngạc”. 

S.Nguyễn

Các tin, bài viết khác