Adebayor kể tội em trai

Tiền đạo của Tottenham lại vừa trải lòng trên mạng xã hội Facebook để chia sẻ về cậu em trai “quý hóa” Rotimi của mình. Vào tuần trước, Adebayor đã tiết lộ rằng Rotimi đã lấy trộm đến 21 chiếc điện thoại của những người bạn trong một học viện bóng đá của Pháp mà anh đã tốn công sức để đưa cậu em của mình vào học. Tuy nhiên mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó, Rotimi lại làm những chuyện động trời hơn khiến ông anh của mình ngao ngán đến nỗi phải “giãi bày tâm sự” trên facebook một lần nữa.

Tình anh em trong gia đình Adebayor dường như đã không còn

Trong đoạn status dài  đến 1.041 từ của mình, Adebayor cho biết cậu em của mình vẫn chứng nào tật nấy khi lấy trộm những chiếc áo lưu niệm mà anh có được của tuyển thủ người Cameroon, Marc-Vivien Foe và của huyền thoại người Pháp Zinedine Zidane, cầu thủ mà anh rất ngưỡng mộ. Hơn thế nữa, Rotimi cùng nhóm bạn còn cả gan lập kế hoạch lấy trộm sợi dây chuyền trị giá 45.000 Eur mà Adebayor mua tặng mẹ mình đem đi bán với giá chỉ vỏn vẹn 800 Eur. Một chuyện đáng xấu hổ hơn là Rotimi đã trơ trẽn nói rằng mình “để quên” chiếc PSP của một người bạn là con trai của danh thủ Jacques Songo’o và đem nó từ Pháp về đến Togo, vụ việc đó làm cho mối quan hệ giữa Songo’o và Adebayor trở nên lạnh nhạt. Dù được khuyên rằng nên tha thứ cho em trai mình vì “một giọt máu đào hơn ao nước lã” nhưng Adebayor nghĩ rằng việc anh chia sẻ những câu chuyện này sẽ là “bài học cho tất cả mọi người”.

Trường hợp của Adebayor là một câu chuyện dài phức tạp, những mối quan hệ trong gia đình giữa anh và chị gái cũng như mẹ của mình cũng đã được báo chí khai thác, đến nỗi tiền đạo người Togo này phải tìm đến Didier Drogba xin một lời khuyên để giải quyết. Tuy nhiên “tiền trách kỷ hậu trách nhân”, Adebayor cũng phải xem lại mình vì đã “vạch áo cho người xem lưng” quá nhiều, cụ thể là trong đoạn cuối của những dòng trạng thái vừa đăng, Adebayor còn “hứa hẹn” với mọi người rằng sẽ chia sẻ thêm những thông tin của gia đình mình, cụ thể là người cha - Kola Adebayor của anh, điều này chỉ khiến gia đình anh bị đem lên mặt báo với những hình ảnh chẳng hay ho gì mà thôi.  

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác