Adam Johnson dẫn dắt đội bóng trong tù

Ngày 24-3-2016, Johnson bị tòa tuyên án 6 năm tù vì tội xâm hại tình dục trẻ vị thành niên. Đây là cái giá Johnson phải trả cho scandal nhắn tin đong đưa và hẹn gặp, gạ “đá sân nhỏ” với một nữ sinh mới 15 tuổi giai đoạn cuối năm 2014  đầu năm 2015. Dù đang phải thụ án tù sau khi thừa nhận hành vi quấy rối tình dục, cựu tiền vệ của CLB Machester City- Adam Johnson vẫn chưa thể từ bỏ niềm đam mê với trái bóng tròn.

Johnson chơi bóng trong trại giam Moorland

Cầu thủ từng khoác áo đội tuyển Anh hiện đang  chấp hành án phạt ở nhà tù HMP Moorland, Doncaster (thuộc vùng South Yorkshire, Anh). Tại đây, Adam Johnson vẫn đều đặn xỏ giày ra sân 2 lần một tuần và là đội trưởng của đội bóng có tên Superstars gồm những tội phạm tình dục đồng giới. Thay vì khán đài sân Ánh sáng với hàng vạn khán giả, Adam Johnson phải chơi bóng trên một sân cỏ nhân tạo với 4 bên là tường, hàng rào thép gai.Thậm chí, Superstars còn phải nhờ đến sự bảo vệ của các quản ngục mới có thể an toàn ra sân bởi tội phạm tình dục thường bị các “bạn tù” ghét bỏ. Ngoài ra, có thông tin Johnson còn đảm nhận luôn vai trò người quản lý và hướng dẫn trong phòng tập gym.

Trước thông tin Adam Johnson vẫn có thể chơi bóng trong tù, nhiều người đã tỏ ra hết sức bức xúc. John Johnson, thành viên một phong trào chống tội phạm ở Anh lên tiếng: “Ở tù là một sự trừng phạt với kẻ phạm tội. Nhưng để một cầu thủ ngồi tù được chơi bóng thì liệu có đáng là sự trừng phạt?”. Những người như John Johnson đòi Adam Johnson phải bị trừng phạt nghiêm khắc hơn. Chưa dừng lại ở đó, Adam Johnson còn bị “ném đá” bởi việc chơi game có tên Fantasy ở trong tù. Nhiều người cho rằng liệu anh có đang vi phạm các quy định hay không bởi các phạm nhân không được phép truy cập mạng internet, trừ phi chuyện “lên mạng” này phục vụ mục đích giáo dưỡng. Trong khi muốn chơi trò Fantasy thường xuyên thì bắt buộc phải có mạng internet.

Lần cuối cùng Adam Johnson được hít thở bầu không khí sôi động tại Premier League là vào ngày 6-2-2016, khi cầu thủ sinh năm 1987 ghi bàn giúp “Mèo đen” cầm hòa Liverpool 2-2 trên sân The Light. Sau khi nhận án tù, cô bạn gái của Johnson là Stacey Flounders cũng không thể chịu đựng cú sốc và quyết định dứt tình sau nhiều năm hẹn hò. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, có nguồn tin cho rằng cô vẫn ghé thăm Johnson và cả hai đang có dấu hiệu quay lại với nhau.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất