ACE Life tài trợ 2,2 tỷ đồng xây trường học

Ngày 24-3, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ ACE (ACE Life) khởi công xây mới Trường Tiểu học Yên Mỹ (khu B) tại xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Đây là trường đầu tiên do ACE Life phối hợp ACE Foundation - International xây dựng với trị giá tài trợ 2,2 tỷ đồng (khoảng 103.400 USD).

Được xây dựng từ năm 1978, Trường Tiểu học Yên Mỹ (khu B) hiện đã xuống cấp trầm trọng do chịu ảnh hưởng nặng nề của những đợt lũ kéo dài vào mùa mưa bão. Với sự tài trợ này, trường sẽ được xây mới một khu lớp học theo tiêu chuẩn quốc gia, có 2 tầng, 6 phòng học, đảm bảo đầy đủ tiện nghi học tập cho khoảng 200 học sinh địa phương. Ngoài ra, đây cũng sẽ là nơi phòng tránh bão an toàn cho khoảng 300 người dân địa phương. Cũng như những ngôi trường trước đây được ACE Life tài trợ thông qua Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh thiên tai miền Trung, việc xây Trường Tiểu học Yên Mỹ được quỹ trực tiếp thi công và thiết kế theo tiêu chí đảm bảo tính kiên cố cho trường học vùng lũ, nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thất do mưa bão gây ra. Dự kiến, công trình được khánh thành vào đầu năm học 2015 - 2016.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, đại diện ACE Life (thứ tư, từ trái sang), trong lễ khởi công xây dựng trường.

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc ACE Life tại Việt Nam, cho biết: “Mang lại nền giáo dục tốt cho thế hệ tương lai là điều cần phải làm và việc xây dựng những ngôi trường chất lượng là bước đầu tiên trên hành trình đó. Vì vậy, bằng sự phối hợp giữa ACE Life và ACE Foundation - International, chúng tôi cam kết tạo nên những giá trị lâu dài cho cộng đồng dân cư ở Yên Mỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình xây dựng những ngôi trường khác như minh chứng cho sự đầu tư của ACE Life vào tương lai của xã hội và cộng đồng”.

Trong 5 năm gần đây, ACE Life đã tài trợ xây mới: Trường Tiểu học Xuân Lâm (Phú Yên), Trường Tiểu học số 1 Triệu Độ (Quảng Trị), Trường Tiểu học Cát Chánh (Bình Định), Trường Tiểu học số 2 Quảng Thành (Thừa Thiên - Huế), Trường Tiểu học số 2 Vĩnh Thành (Nghệ An) thông qua Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng”- một quỹ thiện nguyện được ACE Life thành lập từ năm 2005. Quỹ này còn trao hơn 1.200 suất học bổng tặng các sinh viên nghèo vượt khó. Tổng cộng, quỹ này đã đóng góp gần 15 tỷ đồng cho việc xây trường lớp mới và trao học bổng.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.