Abu Dhabi Tour 2016: Cav tin mình là chuyên gia đua nước rút số 1

Chuyên gia đua nước rút tốc độ lừng danh người Anh – Mark Cavendish (Anh quốc, Dimension Data) – tin rằng anh vẫn là tay đua nước rút giỏi nhất trên thế giới.

Cav mới thắng chặng đua thứ 2 ở Abu Dhabi Tour 2016 (còn trước đó là về đích ở vị trí thứ nhì sau Giacomo Nizzolo của Italia ở chặng đua đầu tiên), và cũng nhờ vậy, trên bảng tổng sắp thành tích cá nhân sau 3 chặng đua đầu tiên, anh đang tạm dẫn đầu với thời gian là 5 giờ 48 phút 6 giây, nhanh hơn Giacomo Nizzolo (Ý, Trek-Segafredo) đúng 4 giây, và cũng nhanh hơn Jens Keukeleire (Bỉ, Orica-BikeExchange) 5 giây.

Cav vui mừng với chiến thắng chặng thứ 2 ở Abu Dhabi Tour 2016

Cav vốn đang là Đại sứ chính thức của giải đua diễn ra ở UAE, thuộc khuôn khổ hệ giải UCI Asian Tour. Năm ngoái không thể tham dự giải đấu này (người giành ngôi vô địch giải đua Abu Dhabi 2015 là tay đua người Colombia Esteban Chaves), Cav đang cố lấy lại giá trị trước “bàn dân thiên hạ”. Dù sao thì cái tên của anh vẫn là một trong những tên tuổi “hot nhất” của làng đua xe đạp đường trường thế giới và anh nằm trong tốp 5 tay đua nước rút tốc độ giỏi nhất của UCI World Tour, thậm chí, nếu lấy thành tích từ Tour de France mà ra, có thể nói anh là Vua tốc độ của làng đua xe đạp chuyên nghiệp đường trường thế giới.
“Tôi rất hạnh phúc khi giành được một chiến thắng chặng ở đây, đương nhiên, vì tôi là Đại sứ của giải đấu này mà. Tôi không có cơ hội thi đấu ở Abu Dhabi 2015 vì đang chấn thương vai, vì thế, tôi muốn gặt hái thành công trong giải đấu năm nay để đáp lễ. Tôi đã tiến lại rất gần với chiến thắng ở chặng đua đầu tiên, nhưng tôi rất muốn giành chiến thắng trong ngày hôm nay dù suýt chút nữa đã không thể”, Cav cho biết.

Chiến thắng này giúp Cav khẳng định chân lý, anh vẫn là tay đua nước rút số 1 thế giới, bất chấp việc anh vừa thất bại trước Peter Sagan (Slovakia, Tinkoff) ở giải đua đường trường VĐTG mới đây ở Doha (Qatar). “Tôi tin rằng tôi là tay đua nước rút số 1. Thành thật mà nói, tôi đã không tin như vậy trước đây, nhưng giờ đây, tôi tin vào điều đó dù không giành được quá nhiều chiến thắng. Tôi vẫn là người nhanh nhất thế giới. Và tôi tin rằng, nên có nhiều điểm cộng hơn cho những tay đua chuyên thắng các chặng đua tốc độ”, Cav nói.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục