Barca đón hung tin

Abidal có khối u trong gan

Mùa giải đã chính thức khép lại với Eric Abidal, một trong những cầu thủ có phong độ ổn định nhất trong đội hình Barcelona hiện nay. Hôm thứ Ba, cộng đồng Barcelona đón nhận một thông tin choáng váng: Abidal có một khối u trong gan và anh sẽ phải lên bàn mổ vào thứ Sáu này để các bác sĩ tìm cách lấy nó ra.

Abidal (trái)đã nói lời chia tay mùa giải.

Barcelona đăng tải thông tin này lên trang web chính thức với một sự quan hoài đặc biệt. Mổ cho anh sẽ là bác sĩ hàng đầu Josep Fuster Obregon, nhưng chưa nói trước được cụ thể thì bao giờ Abidal mới có thể thi đấu trở lại. Trên trang mạng Twitter, Abidal đã nhận được rất nhiều lời động viên an ủi. Andres Iniesta viết: “Tôi muốn thể hiện mọi tình cảm và sự ủng hộ cho Eric Abidal. Tôi tin rồi mọi thứ sẽ ổn. Abidal sẽ vượt qua khó khăn này, anh ấy là một chàng trai tuyệt vời”.

Carles Puyol, Gerard Pique, những người thường xuyên sát cánh bên Abidal ở hàng thủ cũng rất buồn khi hay tin. Puyol, vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương, viết: “Mạnh mẽ lên Abi! Chúng tôi ở cạnh anh. Anh là một người mạnh mẽ và chắc chắn sẽ vượt qua được chuyện này”.
Cesc Fabregas, người vừa bị Barcelona của Abidal loại ra khỏi vòng 2 Champions League, thì gọi đây là “một thông tin tồi tệ cho bóng đá” đồng thời gửi cho Abidal “rất nhiều sự ủng hộ và rất nhiều sức mạnh”. Tiền vệ Kaka viết: “Khối u trong gan, thật là một tin buồn cho Abidal. Tất cả hãy cùng cầu nguyện. Chúa sẽ phù hộ anh”.

Hậu vệ 31 tuổi này gia nhập Barcelona từ Lyon hồi đầu mùa bóng 2007-2008 đến nay. Sự hiện diện của Abidal giúp Barca khắc phục được điểm yếu của mình mấy năm trước là hậu vệ trái, nơi Silvinho hay Giovani Van Bronckhorst đều không thể mang đến sự yên tâm. Abidal vốn đã ổn định, nhưng đến mùa bóng này thì anh chơi tuyệt hay.

Trong trận gặp Sevilla mới đây, Abidal có một pha đánh đầu trong tư thế… nằm sắp trên sân. Thấy bóng sắp rơi vào tầm khống chế của Alvaro Negredo, Abidal cố hết sức nhoài ngoài người đến và dùng đầu đưa bóng ra khỏi tầm kiểm soát của đối phương. Các báo Tây Ban Nha vừa trân trọng nỗ lực đó, vừa gọi đùa khi bầu đó là pha đánh đầu… thấp nhất trong mùa.

Phong độ của Abidal tốt đến mức Ban lãnh đạo đang lên kế hoạch triển hạn hợp đồng cho anh. Mùa này, Abidal đá hậu vệ trái cũng hay và đá trung vệ cũng giỏi. Sự vắng mặt của Abidal, khi mùa giải đang trôi vào giai đoạn quyết liệt nhất sẽ là tổn thất rất lớn cho Barcelona.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất