Trong tuần sau

99,99% Thể Công sẽ được chuyển giao cho Viettel

 *Vấn đề cầu thủ ngoại nhiều khả năng chưa thể có đầu giai đoạn II
 *Lương cầu thủ Thể Công sẽ cao bằng hoặc hơn các đội chuyên nghiệp

Chiều qua, trong buổi đấu tập của Thể Công với M.Hải Phòng tại Trung tâm HLTTQG I, sự hiện diện của ông Đỗ Thanh Xuân – Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Viễn thông quân đội (Viettel) đã làm cho không khí bên lề rôm rả hơn và có nhiều chuyện đáng bàn hơn.

Các câu hỏi dành cho ông đều xoay quanh việc khi nào Viettel tiếp nhận chính thức Thể Công và khi nào Thể Công có cầu

Mục tiêu của Thể Công (áo trắng) là phải trở lại hạng chuyên nghiệp ngay sau mùa bóng này.

 thủ ngoại. Và các câu trả lời của ông Xuân, ông Tuấn (Phó Cục trưởng Cục Quân huấn, Chủ tịch CLB) mặc dù chưa rõ 100%, nhưng 99,99% thì có.

Theo những người có trách nhiệm trong CLB, hiện nay quyết định chuyển giao CLB bóng đá Thể Công cho Viettel đã được đặt trên bàn của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và chỉ chờ chữ ký của Bộ trưởng đầu tuần sau là việc chuyển giao sẽ được nhanh chóng thực hiện. Nếu không có gì thay đổi bất thường thì cuối tuần sau, lễ tiếp nhận, chuyển giao CLB bóng đá Thể Công sẽ được thực hiện để mọi thứ được ổn định trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Về việc chuyển giao này, các lãnh đạo cao nhất của Bộ Quốc phòng đã đồng ý cho phép và đến thời điểm này, chỉ chờ chữ ký của Bộ trưởng là Viettel cũng như CLB bóng đá Thể Công sẽ triển khai công việc.

Về việc thuê cầu thủ ngoại, theo ông Xuân cho biết thì hiện doanh nghiệp rất muốn mua một số cầu thủ ngoại có chất lượng để củng cố lực lượng đang rất mỏng của Thể Công và cũng đã được một số lãnh đạo cao cấp của Bộ Quốc phòng cho chủ trương, nhưng vấn đề này chưa được chấp nhận chính thức, rõ ràng bằng văn bản và có thể giai đoạn II, Thể Công vẫn chưa thể có cầu thủ ngoại. Như vậy, Viettel sẽ đứng ra cùng CLB chiêu mộ nguồn cầu thủ nội chất lượng cao với mức lương được trả cao hơn khi ở các CLB khác và nhiều ưu đãi khác.

Hiện nay, vấn đề Viettel quan tâm nhất chính là việc ngay khi tiếp nhận đội bóng, doanh nghiệp sẽ đứng ra đảm nhận chi trả mức lương của cầu thủ để đảm bảo đời sống. Theo ông Xuân, dù hiện nay Thể Công đang ở hạng Nhất nhưng vẫn sẽ trả lương cao bằng hoặc hơn các đội chuyên nghiệp khác để cầu thủ vững tin vào thi đấu và giành mục tiêu lên hạng.

Vấn đề cốt lõi của Thể Công lúc này vẫn chính là tìm mọi cách để lên hạng chứ không thể chờ thêm một mùa nữa khi có cầu thủ ngoại. Vì vậy, doanh nghiệp Viettel sẽ quản lý CLB bằng cách tăng thêm thu nhập của cầu thủ. Ngoài tiền lương còn có thưởng, phụ cấp… và như vậy, nếu một cầu thủ chơi tốt thì thu nhập một tháng đạt mức 20-25 triệu đồng là bình thường.

Viettel sẽ dành khoản kinh phí khoảng hơn 3 tỷ đồng chỉ để trả lương cho cầu thủ. Mức lương sẽ được nâng cấp theo giá sàn và đến kịch trần để cầu thủ phấn đấu đạt mức lương cao nhất.

Về tên gọi đội bóng, trước mắt vẫn giữ nguyên tên gọi Thể Công. Khi có quyết định chuyển giao thì hai bên doanh nghiệp và CLB mới bàn thảo, xem xét và xin ý kiến.

Có thể nói, việc xuất hiện của ông Tổng Giám đốc Viettel tại trận đấu tập chiều qua và việc ông Xuân cùng với lãnh đạo CLB, Cục Quân huấn bàn thảo khá chi tiết bên lề trận đấu đã làm cho cầu thủ thi đấu hăng hái hơn, quyết tâm hơn bởi bản thân họ cũng đã biết ngày CLB chuẩn bị được chuyển giao cho Viettel không còn bao xa nữa.

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bruno Fernandes trong trận hòa tại Leicester trong ngày Boxing Day. Ảnh: Getty Images

Sao Man.United hé lộ thời khắc tin vào cơ hội vô địch

Tiền vệ Bruno Fernandes cho biết những phản ứng thất vọng mà anh thấy từ các đồng đội sau khi để mất điểm vào phút cuối tại Leicester trong ngày Boxing Day, chính xác là thời điểm anh biết Man.United sẽ xoay chuyển mạnh mẽ mùa giải và thật sự sẵn sàng thách thức vinh quang Premier League.

Quần vợt

Các môn khác

Poirier ăn mừng chiến thắng

UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor

Trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257, mới vừa kết thúc ở sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) hồi trưa hôm nay, Chủ nhật 24-1, đã diễn giải theo đúng những gì mà giới mộ điệu kỳ vọng, và kết thúc bằng một kết quả khá bất ngờ. “Gã điên Ailen” Conor McGregor không hề ngại ngần “phơi mặt” để đấu tay đôi với “Viên kim cương” Dustin Poirier và đã bị đấm gục…