Trong tuần sau

99,99% Thể Công sẽ được chuyển giao cho Viettel

 *Vấn đề cầu thủ ngoại nhiều khả năng chưa thể có đầu giai đoạn II
 *Lương cầu thủ Thể Công sẽ cao bằng hoặc hơn các đội chuyên nghiệp

Chiều qua, trong buổi đấu tập của Thể Công với M.Hải Phòng tại Trung tâm HLTTQG I, sự hiện diện của ông Đỗ Thanh Xuân – Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Viễn thông quân đội (Viettel) đã làm cho không khí bên lề rôm rả hơn và có nhiều chuyện đáng bàn hơn.

Các câu hỏi dành cho ông đều xoay quanh việc khi nào Viettel tiếp nhận chính thức Thể Công và khi nào Thể Công có cầu

Mục tiêu của Thể Công (áo trắng) là phải trở lại hạng chuyên nghiệp ngay sau mùa bóng này.

 thủ ngoại. Và các câu trả lời của ông Xuân, ông Tuấn (Phó Cục trưởng Cục Quân huấn, Chủ tịch CLB) mặc dù chưa rõ 100%, nhưng 99,99% thì có.

Theo những người có trách nhiệm trong CLB, hiện nay quyết định chuyển giao CLB bóng đá Thể Công cho Viettel đã được đặt trên bàn của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và chỉ chờ chữ ký của Bộ trưởng đầu tuần sau là việc chuyển giao sẽ được nhanh chóng thực hiện. Nếu không có gì thay đổi bất thường thì cuối tuần sau, lễ tiếp nhận, chuyển giao CLB bóng đá Thể Công sẽ được thực hiện để mọi thứ được ổn định trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Về việc chuyển giao này, các lãnh đạo cao nhất của Bộ Quốc phòng đã đồng ý cho phép và đến thời điểm này, chỉ chờ chữ ký của Bộ trưởng là Viettel cũng như CLB bóng đá Thể Công sẽ triển khai công việc.

Về việc thuê cầu thủ ngoại, theo ông Xuân cho biết thì hiện doanh nghiệp rất muốn mua một số cầu thủ ngoại có chất lượng để củng cố lực lượng đang rất mỏng của Thể Công và cũng đã được một số lãnh đạo cao cấp của Bộ Quốc phòng cho chủ trương, nhưng vấn đề này chưa được chấp nhận chính thức, rõ ràng bằng văn bản và có thể giai đoạn II, Thể Công vẫn chưa thể có cầu thủ ngoại. Như vậy, Viettel sẽ đứng ra cùng CLB chiêu mộ nguồn cầu thủ nội chất lượng cao với mức lương được trả cao hơn khi ở các CLB khác và nhiều ưu đãi khác.

Hiện nay, vấn đề Viettel quan tâm nhất chính là việc ngay khi tiếp nhận đội bóng, doanh nghiệp sẽ đứng ra đảm nhận chi trả mức lương của cầu thủ để đảm bảo đời sống. Theo ông Xuân, dù hiện nay Thể Công đang ở hạng Nhất nhưng vẫn sẽ trả lương cao bằng hoặc hơn các đội chuyên nghiệp khác để cầu thủ vững tin vào thi đấu và giành mục tiêu lên hạng.

Vấn đề cốt lõi của Thể Công lúc này vẫn chính là tìm mọi cách để lên hạng chứ không thể chờ thêm một mùa nữa khi có cầu thủ ngoại. Vì vậy, doanh nghiệp Viettel sẽ quản lý CLB bằng cách tăng thêm thu nhập của cầu thủ. Ngoài tiền lương còn có thưởng, phụ cấp… và như vậy, nếu một cầu thủ chơi tốt thì thu nhập một tháng đạt mức 20-25 triệu đồng là bình thường.

Viettel sẽ dành khoản kinh phí khoảng hơn 3 tỷ đồng chỉ để trả lương cho cầu thủ. Mức lương sẽ được nâng cấp theo giá sàn và đến kịch trần để cầu thủ phấn đấu đạt mức lương cao nhất.

Về tên gọi đội bóng, trước mắt vẫn giữ nguyên tên gọi Thể Công. Khi có quyết định chuyển giao thì hai bên doanh nghiệp và CLB mới bàn thảo, xem xét và xin ý kiến.

Có thể nói, việc xuất hiện của ông Tổng Giám đốc Viettel tại trận đấu tập chiều qua và việc ông Xuân cùng với lãnh đạo CLB, Cục Quân huấn bàn thảo khá chi tiết bên lề trận đấu đã làm cho cầu thủ thi đấu hăng hái hơn, quyết tâm hơn bởi bản thân họ cũng đã biết ngày CLB chuẩn bị được chuyển giao cho Viettel không còn bao xa nữa.

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyền thoại Greg Norman thực hiện cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire

Cú Swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân Gofl Văn Lang Empire

Ngày 4-10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.  

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Tite đầy tự tin với chất lượng hàng công được dẫn dắt bởi Neymar.

HLV Tite: “Brazil luôn chơi tấn công ở World Cup”

Nhà cầm quân của đội tuyển Brazil, Tite cho biết ông có quá nhiều phương án tấn công cho World Cup 2022, hứa sẽ sử dụng nhiều tiền đạo nhất có thể tại Qatar bất kể phải đối đầu với đối thủ nào.

Quần vợt

Djokovic đang có phong độ "nhất phẩm"

Astana Open: Novak Djokovic duy trì phong độ “nhất phẩm”, thắng trận thứ 7 liên tiếp chỉ sau 2 ván và giành vé BK

Tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia - Novak Djokovic - tiếp tục duy trì phong độ “nhất phẩm” sau Laver Cup 2022. Chàng trai 35 tuổi quê ở Belgrade vừa đánh bại Karen Khachanov (Nga) với điểm số 6-4, 6-3 trong trận tứ kết thứ 3 của Astana Open 2022. Đây là lần thứ 7 liên tiếp, Novak “hủy diệt quần hùng” ở Israel và Kazakhstan, khi giành chiến thắng chỉ sau 2 ván đấu…

Các môn khác

CLB wushu quận 3 là nơi tập luyện của cả VĐV phong trào và tuyển thủ chuyên nghiệp, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ảnh: NGUYỄN ANH

Phát triển thể thao thành tích cao từ mô hình CLB

TPHCM là một trong những đơn vị đi đầu cả nước trong công tác đào tạo VĐV đỉnh cao cũng như phát triển phong trào TDTT toàn dân. Việc hình thành và duy trì hoạt động hiệu quả các CLB cơ sở cũng là bước chuẩn bị cần thiết của nhiều bộ môn hướng đến phát triển thể thao thành tích cao.