90% Podolski gia nhập Arsenal

Đấy là nhận định của Reiner Calmund, nhân vật từng là giám đốc quản lý của Leverkusen và khá am tường thị trường chuyển nhượng Bundesliga. Ông nói: “Tôi dám đặt cược cả một gia tài cho việc Podolski chuyển sang Arsenal. Tuy chưa có gì chính thức trong thời điểm này, nhưng đấy đã là sự thật khoảng 90%”.

Tiền vệ Podolski

Theo những tin đồn gần đây, Arsenal đã thỏa thuận được với Cologne giá chuyển nhượng Podolski, vào khoảng 10 triệu euro. Giới thạo tin cho biết: Arsenal muốn mua cả Podolski lẫn ngôi sao trẻ Mario Goetze của Borussia Dortmund. Nhưng một đội bóng nổi tiếng là chi tiêu “kỹ” như Arsenal không dễ đảm bảo có cả hai ngôi sao mà họ nhắm đến. Đấy là chưa kể, Dortmund đương nhiên sẽ không muốn bán Goetze, còn Cologne thì chẳng những không cần giữ, cũng chẳng có khả năng giữ lại Podolski. Thà bán “hoàng tử” ngay sau mùa này còn hơn để anh tự do ra đi vào cuối mùa sau.

Cũng có nguồn tin cho rằng Podolski hài lòng với các điều khoản cá nhân mà Arsenal đề nghị. Ngay cả những người trong cuộc có quan tâm đến Podolski, như nhà quản lý Oliver Bierhoff của đội tuyển Đức, cũng khuyên Podolski chọn Arsenal, không chỉ vì tương lai sáng sủa hơn so với Cologne mà còn vì HLV Arsene Wenger của Arsenal thật sự là “thầy giỏi”.

Podolski từng được chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2006, trên cả Cristiano Ronaldo lẫn Lionel Messi. Đấy không phải là chi tiết ngẫu nhiên. Giới chuyên môn cho rằng đặc điểm chuyên môn của Podolski giúp anh thích hợp với các giải bóng đá lớn. Mặt khác, mẫu cầu thủ như Podolski cần những đồng đội có đẳng cấp cao xung quanh để phát huy khả năng. Tất nhiên, Cologne không thể giải quyết cho “hoàng tử” nhu cầu này.

Nếu Arsenal mua được Podolski thì chính họ cũng có lợi, ở chỗ Robin Van Persie sẽ có thêm động lực để ở lại sân Emirates. Nói cách khác, đấy sẽ là vụ chuyển nhượng mà các bên liên quan đều có lợi. Tuy nhiên, vẫn phải nhắc lại nhận định của các nhà chuyên môn, như Bierhoff: gia nhập Arsenal là giải pháp chuyên môn hợp lý nhất cho Podolski. So với Arsenal, các đội mạnh khác cũng đang muốn có Podolski như Bayern Munich, Inter hoặc AC Milan hơn hẳn về danh tiếng. Nhưng có lẽ họ sẽ phải thất vọng!

BẢO HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Luis Suarez tiếp tục chứng tỏ vai trò quan trọng bằng các bàn thắng.

Suarez ra tay, Atletico tìm lại chiến thắng

Luis Suarez đã ghi cú đúp bàn thắng, trong đó có một bàn ở phút bù giờ, để giúp Atletico Madrid ngược dòng đánh bại chủ nhà Getafe với tỷ số 2-1 ở trận đấu sớm của vòng 6, và qua đó tạm vươn lên dẫn đầu La Liga.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác