9 kỳ thủ góp mặt

Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới U8, 10, 12 năm 2016

Sân chơi này sẽ tranh tài tại thành phố Batumi, Georgia từ ngày 17 đến 31-10, thu hút 706 kỳ thủ thuộc 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam tham dự với 9 kỳ thủ gồm: Đặng Anh Minh (U.8 nam), Vũ Mỹ Linh, Nguyễn Thu An  (U.8 nữ), Nguyễn Quốc Hy, Võ Phạm Thiên Phúc (U.10 nam), Nguyễn Hồng Nhung (U.10 nữ), Nguyễn Huỳnh Minh Thiên, Ngô Đức Trí (U.12 nam) và Vũ Bùi Thị Thanh Vân (U.12 nữ).

Nhằm tránh áp lực về số lượng VĐV tham dự quá đông (mỗi giải đón tiếp trên 1.000 kỳ thủ, chưa kể HLV và gia đình), gây khó khăn cho nước đăng cai, từ năm 2016, giải cờ vua trẻ thế giới được Liên đoàn Cờ vua quốc tế chia đôi thành 2 nhóm giải, nhóm U.8-12 và nhóm U14-18. Vừa qua, nhóm tuổi U14-18 đã diễn ra tại Khanty-Mansiysk, Nga từ ngày 22-9 đến 4-10 với sự tham dự của 412 kỳ thủ thuộc 42 nước. Việt Nam tham gia với 7 kỳ thủ  và Trần Minh Thắng đã giành HCĐ nhóm tuổi U16 nam.

HOÀNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nhiều huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) của thể thao TPHCM đã tình nguyện tham gia các hoạt động cộng đồng, chung tay cùng thành phố và đất nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).